01/10/2015 10:45 GMT+7 Email Print Like 0

Chủ tịch nước dự Hội nghị Thượng đỉnh Liên Hợp Quốc

Từ ngày 24-28/9, nhận lời mời của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Liên Hợp Quốc thông qua Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững tại New York, Hoa Kỳ.
Trong ngày đầu tiên của Hội nghị Thượng đỉnh, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có bài phát biểu nêu bật các thách thức lớn đang đe dọa hòa bình, an ninh và phát triển bền vững, nhất là nghèo đói, dịch bệnh, bất công xã hội, cạn kiệt tài nguyên, suy thoái môi trường, xung đột, khủng hoảng, tình trạng bạo lực, bất ổn, căng thẳng gia tăng...

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Chủ tịch nước đã tham dự, phát biểu tại một số hội nghị cấp cao chuyên đề về xóa đói nghèo, phát triển nông thôn, bình đẳng giới, hoạt động gìn giữ hòa bình.


Chủ tịch nước gặp Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon. Ảnh: Lê Dương – TTXVN


Chủ tịch nước  phát biểu tại Phiên khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Liên Hợp Quốc.
Ảnh: Nguyễn Khang – TTXVN


Toàn cảnh Phiên khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Liên Hợp Quốc. 
Ảnh: Nguyễn Khang – TTXVN

Bên lề Hội nghị, Chủ tịch nước cũng có các cuộc gặp song phương với tổng thống, thủ tướng một số nước. Tại các cuộc gặp, Chủ tịch nước cùng lãnh đạo các nước đã trao đổi các biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương cũng như chia sẻ quan điểm về các vấn đề quốc tế mà hai bên cùng quan tâm.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã có các hoạt động tiếp xúc với giới doanh nghiệp Việt Nam-Mỹ và tham dự Đối thoại Chính sách về quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước tại trụ sở Hội Châu Á; tới thăm trụ sở hãng thông tấn Mỹ AP và trực tiếp trả lời phỏng vấn của hãng tin này.


Chủ tịch nước phát biểu tại Hội nghị Lãnh đạo toàn cầu về bình đẳng giới.
Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN


Chủ tịch nước phát biểu tại Hội nghị về mô hình phát triển nông thôn mới và cộng đồng bền vững.
Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN


Chủ tịch nước dự Đối thoại chính sách tại Hội châu Á (AS). Ảnh: Nguyễn Khang – TTXVN

Vietnam+/Báo ảnh Việt Nam
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA