29/01/2016 07:05 GMT+7 Email Print Like 0

Cargill Vietnam vào top 10 doanh nghiệp xuất sắc do Mỹ bình chọn

Cargill Vietnam vào top 10 doanh nghiệp xuất sắc năm 2015. (Nguồn: Cargillfeed.com)
Cargill Vietnam chính thức lọt vào danh sách 10 doanh nghiệp trong chung kết Giải thưởng doanh nghiệp xuất sắc (ACE) 2015. Thông tin này được Văn phòng Các vấn đề Kinh tế và Kinh doanh, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố ngày 28/1.

Cụ thể, các doanh nghiệp lọt vòng chung kết năm nay, bao gồm: Gigawatt Global tại Rwanda; Texas Instruments, Inc. tại Philippines; Weyerhaeuser Productos S.A. tại Uruguay; Cargill Vietnam Ltd. tại Việt Nam; Goldman Sachs (Asia) L.L.C. tại Hong Kong; Newmont Ghana Gold Limited tại Ghana; East Bali Cashews tại Indonesia; I-DEV International tại Peru; Runa LLC tại Ecuador; và Tegu tại Honduras.

Trong đó, Cargill Vietnam Ltd tại Việt Nam được xếp vào hạng mục nhân quyền và quyền lao động. Công ty thể hiện một cam kết lâu dài trong việc đầu tư vào các đối tác làm nông nghiệp trong ngành cacao và các lĩnh vực khác bằng cách hỗ trợ sức khỏe cộng đồng, đào tạo hơn 12.000 nông dân về kỹ thuật sản xuất bền vững và sử dụng công nghệ để chia sẻ thông tin giá cả với nông dân, chính phủ và các bên liên quan khác để tăng cường tính minh bạch và chống tham nhũng.

Theo đó, các doanh nghiệp đoạt Giải thưởng doanh nghiệp xuất sắc  2015 của Ngoại trưởng Hoa Kỳ sẽ được công bố tại buổi lễ thường niên được tổ chức vào ngày 1/ 3, tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. 

Bên cạnh đó, một nét mới trong năm 2015 là những doanh nghiệp đoạt ACE sẽ được lựa chọn theo 3 hạng mục riêng biệt: đóng góp cho sự bền vững môi trường, nỗ lực về nhân quyền và các quyền lao động, các đóng góp xuất sắc của một doanh nghiệp nhỏ hoặc vừa./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA