![](https://imagevietnam.vnanet.vn/Upload/2020/3/13/13032020142739744-RO-PhiA_18_resize.jpg)
Bột gạo và bột mỳ là những nguyên liệu chính để làm những món bánh dân gian truyền thống của đồng bào Chăm như bánh bò nướng, bánh cay, bánh namparang.
![](https://imagevietnam.vnanet.vn/Upload/2020/3/13/1303202014274010-RO-PhiA_23_resize.jpg)
Chị Rô Phi Á dân tộc Chăm ở An Giang chế biến món bánh bò.
![](https://imagevietnam.vnanet.vn/Upload/2020/3/13/13032020142738207-RO-PhiA_9_resize.jpg)
Những cái nắp đậy lên chảo nướng bánh phải được hơ nóng sẵn ở một cái bếp khác trước khi đậy lên chảo đang nướng bánh bò,
mục đích để phần mặt trên của chiếc bánh cũng được chín đều và có màu vàng óng đẹp mắt.
![](https://imagevietnam.vnanet.vn/Upload/2020/3/13/13032020142738535-RO-PhiA_11_resize.jpg)
Bánh bò của người Chăm thường được nướng bằng bếp củi, dùng những cái nồi nhỏ hoặc chảo nhỏ để cho ra những chiếc bánh bò vàng óng, đẹp mắt.
![](https://imagevietnam.vnanet.vn/Upload/2020/3/13/13032020142739128-RO-PhiA_15_resize.jpg)
Những chiếc bánh bò nướng vừa chín tới có màu vàng óng và vết nứt tự nhiên rất thơm ngon và đẹp mắt.
![](https://imagevietnam.vnanet.vn/Upload/2020/3/13/13032020142738863-RO-PhiA_13_resize.jpg)
Khi dán bánh cay thì người làm sẽ dùng một cây que để xăm thử chiếc bánh xem đã chín chưa.
![](https://imagevietnam.vnanet.vn/Upload/2020/3/13/13032020142739416-RO-PhiA_16_resize.jpg)
Những chiếc bánh cay của người Chăm. |