06/11/2017 08:31 GMT+7 Email Print Like 0

APEC 2017: Hoàn tất chuẩn bị nội dung của Hội nghị liên Bộ trưởng


Các thảm hoa tươi được trang trí chào mừng APEC 2017 tại Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)
Từ ngày 6-7/11, Hội nghị tổng kết quan chức cao cấp (CSOM) Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng với sự tham dự của 21 nền kinh tế thành viên APEC.

Hội nghị nhằm hoàn tất chuẩn bị nội dung, văn kiện và các vấn đề liên quan của Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao-Kinh tế và Hội nghị cấp cao.

Chủ tịch Hội nghị quan chức cao cấp (SOM) APEC 2017, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chủ trì hội nghị và họp báo về kết quả hội nghị.

Cùng ngày, tại Đại học Đà Nẵng, Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017 khai mạc với sự tham dự của các đại biểu thanh niên, sinh viên các nền kinh tế thành viên tham dự, trong đó Việt Nam có 17 đại biểu.

Sau khai mạc, Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017 tổ chức đối thoại với các chủ đề: Thúc đẩy Tăng trưởng bền vững, sáng tạo và hòa nhập giữa thanh niên khu vực châu Á-Thái Bình Dương; Làm thế nào để tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung giữa thanh niên khu vực châu Á-Thái Bình Dương; Doanh nghiệp, sáng tạo và bền vững-Những khó khăn trong khởi nghiệp và thời đại số hóa của khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Đồng thời, các đại biểu thảo luận 4 nhóm chủ đề: Đóng góp của thanh niên đối với Tầm nhìn APEC hướng tới 2020 và tương lai; Hòa nhập về kinh tế, tài chính và xã hội; Phát triển nguồn nhân lực trong thời đại số; Chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới và các doanh nghiệp nhỏ và vừa....

Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017 do Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017, Ban Tổ chức Quốc tế Diễn đàn Tiếng nói Tương lai APEC, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam và các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp tổ chức.

Diễn đàn nhằm thúc đẩy sự tham gia của thanh niên vào các nội dung hợp tác APEC, tăng cường giao lưu giữa thanh niên, sinh viên trong khu vực, tạo cơ hội để thanh niên được tham gia một số hoạt động của APEC trong dịp Tuần lễ Cấp cao như: Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC (APEC CEO Summit), Hội nghị của Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC).

Kể từ khi gia nhập APEC vào tháng 11/1998, Việt Nam đã nhanh chóng hội nhập, tham gia sâu rộng và có những đóng góp tích cực trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, thương mại và hợp tác khác, trong đó có hợp tác thanh niên.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và các tổ chức thành viên đã tích cực tham gia các nội dung hợp tác thanh niên APEC như: Chương trình “Tiếng nói của tương lai” APEC, Diễn đàn Thanh niên APEC, Tuần lễ Thanh niên APEC.../.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA