14/01/2016 07:53 GMT+7 Email Print Like 0

WEF công bố chủ đề chính của Diễn đàn kinh tế Davos 2016

Chủ tịch WEF Klaus Schwab. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ngày 13/1 tại trụ sở của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) ở Geneva, Thụy Sĩ, Chủ tịch WEF Klaus Schwab đã chính thức công bố sẽ tổ chức Diễn đàn kinh tế thế giới thường niên lần thứ 46 vào ngày 20-23/1 tới tại Davos.

Chủ đề chính của Diễn đàn năm nay sẽ là Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, với các cuộc thảo luận về cuộc cách mạng công nghệ, vật lý, số hóa và sinh học, đặc biệt là những tác động của chúng đối với các hệ thống chính trị, xã hội, kinh tế của thế giới.

Thông cáo báo chí dẫn lời ông Schwab nhấn mạnh tốc độ, quy mô và bản chất của cuộc cách mạng có khả năng làm thay đổi tất cả các lĩnh vực của đời sống con người. Do vậy, mục tiêu của diễn đàn thường niên năm nay là xây dựng một nhận thức chung về những thay đổi nhanh chóng nêu trên, vốn là chìa khóa để định hình tương lai.

Tham dự diễn đàn năm nay dự kiến có hơn 2.500 đại biểu đến từ 100 quốc gia, là đại diện của các chính phủ, tập đoàn, viện nghiên cứu, xã hội dân sự, truyền thông…Trong đó có Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Anh David Cameron, Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Tổng thống nước chủ nhà Johann Scheneider-Ammann…./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA