18/03/2017 18:20 GMT+7 Email Print Like 0

Vua đầu bếp người Pháp gốc Việt trổ tài nấu ăn tại Hà Nội

Trong khuôn khổ các hoạt động được tổ chức nhân dịp Ngày hội Pháp ngữ và chương trình ẩm thực "Hương vị nước Pháp", Huỳnh Khánh Ly - người chiến thắng chương trình Vua đầu bếp Pháp vào năm 2015, đã tới Hà Nội vào ngày 17/03 theo lời mời của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Viện Pháp Việt Nam.
Vua đầu bếp người Pháp gốc Việt Huỳnh Khánh Ly hướng dẫn cách làm món bánh mỳ rán kiểu Pháp
cho các bạn sinh viên tại gian hàng ẩm thực của trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Ảnh: Công Đạt/ VNP

Ngay trong sáng 18/3, Vua đầu bếp Pháp gốc Việt Huỳnh Khánh Ly đã tham dự  Ngày hội Pháp ngữ được tổ chức tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Cô đã hướng dẫn cách làm món bánh mỳ rán kiểu Pháp cho các bạn sinh viên tại gian hàng ẩm thực của Trường.

Được biết  Huỳnh Khánh Ly có bố sống tại TP Hồ Chí Minh và mẹ sống ở Hà Nội. Cô sinh năm 1991 tại Pháp nhưng nói tiếng Việt rất thành thạo.

Huỳnh Khánh Ly đã thực hiện chuyến du lịch đầu tiên của mình tại Việt Nam cách đây 3 năm. Đối với cô, nguồn gốc Việt Nam vô cùng quan trọng. Các món ăn Việt yêu thích của cô là Bánh cuốn, Cao Lầu, Bún Bò Huế, Mỳ Quảng và Mui Preku. Đầu năm 2017, trước khi tới Việt Nam, cô đã ở Singapore và New York, để tổ chức những bữa tiệc tối đặc biệt, những lớp đào tạo nấu ăn và sáng tạo công thức món ăn./.
Thực hiện: Công Đạt
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA