01/06/2017 09:39 GMT+7 Email Print Like 0

Vụ đánh bom khu ngoại giao ở Kabul: Đã có 90 người thiệt mạng


Lực lượng anh ninh làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ đánh bom ở Kabul ngày 31/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Chính phủ Afghanistan cho biết có 90 người thiệt mạng và 400 người bị thương trong vụ đánh bom xe ngày 31/5 tại khu ngoại giao đoàn và cơ quan chính phủ ở thủ đô Kabul.

Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận trong số những người bị thương có 11 công dân nước này làm việc cho các nhà thầu tại Afghanistan. Tuy nhiên, những người này đều không bị nguy hiểm đến tính mạng.

Trong khi đó, Bộ Nội vụ Đức cho biết đã tạm ngừng việc trục xuất người Afghanistan bị từ chối đơn xin tị nạn sau vụ đánh bom tại Kabul.

Theo người phát ngôn Bộ Nội vụ Đức Johannes Dimroth, việc ngừng trục xuất người Afghanistan diễn ra là do Đại sứ quán Đức ở Kabul đã bị hư hại sau vụ đánh bom, do đó không thể giải quyết việc tiếp nhận những người bị trục xuất về nước.

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã kịch liệt lên án vụ đánh bom tại Kabul. Phát biểu tại một buổi họp báo hàng ngày, người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên hợp quốc, ông Stephane Dujarric cho biết ông Guterres đã bày tỏ sự phẫn nộ trước vụ đánh bom, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết của việc hợp tác trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố và bạo lực cực đoan.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc khẳng định những kẻ gây ra vụ đánh bom sẽ bị đưa ra đối mặt với công lý.

Hiện vẫn chưa có tổ chức nào thừa nhận gây ra vụ đánh bom nói trên./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA