07/07/2016 09:12 GMT+7 Email Print Like 0

Vietnam Enterprise Investments niêm yết trên sàn Chứng khoán London


Quỹ Vietnam Enterprise Investments niêm yết trên sàn Chứng khoán ​London (Ảnh: VEIL)
Quỹ Vietnam Enterprise Investments Limited là một trong những quỹ đầu tư lớn nhất Việt Nam (thuộc Dragon Capital) đã tiến hành niêm yết trên sàn giao dịch chính của Sở giao Dịch Chứng khoán ​London (Mã CK: VEIL)

Ra đời vào năm 1995, VEIL được đánh giá là một quỹ đầu tư lâu đời nhất và lớn nhất với tổng tài sản ròng hơn 900 triệu USD tại Việt Nam.

Theo đại diện của Dragon Capital, việc niêm yết trên sàn chứng khoán London nhằm nâng cao tính minh bạch và thanh khoản của chứng chỉ quỹ VEIL, từ đó có thể mở rộng cơ hội đầu tư của các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân nước ngoài, thu hút nhiều hơn sự chú ý của các chuyên viên phân tích và nâng cao hình ảnh của VEIL, góp phần thu hẹp mức chiết khấu giữa thị giá và tài sản ròng hiện tại.

“Sau khi niêm yết trên sàn chứng khoán London, quỹ VEIL được chờ đợi sẽ trở thành một kênh huy động vốn nổi bật đối với các nguồn vốn đầu tư nước ngoài quan tâm tới thị trường Việt Nam nhờ vào giá trị tổng tài sản đang quản lý và nguyên tắc tập trung đầu tư vào các doanh nghiệp đầu ngành có tiềm năng tăng trưởng cao.

Hiện tại, gần một nửa tổng tài sản ròng do VEIL quản lý là các khoản đầu tư vào các doanh nghiệp đã kín tỷ lệ sở hữu nước ngoài và những nhà đầu tư nước ngoài khác thường phải trả mức giá cao hơn giá trị thị trường nếu muốn sở hữu các cổ phiếu này,” đại diện Dragon Capital cho hay.

Đánh giá về môi trường đầu tư của Việt Nam trong tối cảnh kinh tế vĩ mô của đã có nhiều điểm tích cực với tốc độ tăng trưởng GDP đạt 6,7% trong năm 2015, các chuyên gia phân tích  từ Dragon Capital cho kỳ vọng, dòng tiền đầu tư từ nước ngoài tiếp tục đổ mạnh vào thị trường Việt Nam cùng với sự gia tăng lực lượng lao động tri thức trẻ. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng được hưởng nhiều ưu đãi khi tham gia các ​Hiệp định thương mại tự do (FTA) và Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Thành lập vào năm 1994, Dragon Capital có khoảng 100 nhân viên và quản lý tổng tài sản tương đương hơn 1,3 tỷ USD thông qua các quỹ đầu tư và tài khoản uỷ thác chuyên biệt.

Ông Dominic Scriven, Chủ Tịch Hội đồng quản trị, Dragon Capital Group chia sẻ: “Chúng tôi vui mừng khi quỹ VEIL đã trở thành một phần của thị trường năng động và thành công nhất cho các công ty đầu tư niêm yết. Với việc niêm yết trên sàn chứng khoán Luân Đôn, hệ thống quản trị chặt chẽ cùng với một đội ngũ quản lý danh mục đầu tư đã gắn bó với nhau suốt 15 năm qua, chúng tôi tin tưởng VEIL sẽ cung cấp một cơ hội đầu tư mạnh mẽ cho cả nhà đầu tư tổ chức và nhà đầu tư cá nhân."/.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA