19/03/2020 15:30 GMT+7 Email Print Like 0

Vietnam Airlines hạn chế lây nhiễm từ các chuyến bay "tâm dịch" Covid-19 về Việt Nam

Trên các chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu những ngày này, phi hành đoàn đều được trang bị trang phục đặc chủng, nhằm hạn chế khả năng lây nhiễm Covid-19, bảo vệ sức khỏe hành khách và phi hành đoàn.

Để ứng phó dịch bệnh Covid-19, trưa 17/3, Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, các Trung tâm Điều hành khai thác dự phòng bên ngoài trụ sở của Hãng đã được kích hoạt, sẵn sàng hoạt động 24/7.

Toàn bộ khoang hành khách, phòng vệ sinh, bếp…trên máy bay đều được vệ sinh khử trùng. 


Nhân viên vệ sinh sử dụng hóa chất Netbiokem DSAM, một dung dịch khử trùng chuyên dụng được nhà sản xuất Airbus và Boeing chấp thuận để vệ sinh vật dụng cũng như bề mặt nội thất trên máy bay.


Vệ sinh đến nút bấm vòi nước, bồn rửa mặt tại phòng vệ sinh trên máy bay.


Khử trùng lan can, mui che ống lồng xe thang.


Trên mỗi chuyến bay, phi hành đoàn được trang bị đồ bảo hộ y tế gồm áo mặc toàn thân.
Ngoài việc trang bị các dụng cụ y tế để bảo vệ người lao động, bảo vệ nghiêm ngặt Trung tâm điều hành khai thác (TTĐHKT) tại trụ trở chính, các Trung tâm điều hành khai thác dự phòng bên ngoài trụ sở đã được kích hoạt và luôn sẵn sàng hoạt động 24/7. Theo đó, các TTĐHKT dự phòng này có đầy đủ tính năng và nguồn lực để đảm bảo việc điều hành khai thác các chuyến bay, lịch bay, kỹ thuật, dịch vụ... thông suốt, ổn định trong mọi tình huống.

Qui trình phun khử trùng các chuyến bay của Vietnam Airlines cũng được giám sát nghiêm ngặt, hạn chế lây nhiễm chéo khi hành khách tham gia chuyến bay.
Phi hành đoàn sẽ làm việc trên chuyến bay hơn 10 tiếng đồng hồ trong trang phục này. Việc vệ sinh, giao tiếp, đi lại bị hạn chế để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm.


Hành khách, tổ bay sau khi hạ cánh sẽ được kiểm tra sức khỏe và cách ly theo quy định.
Tại thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Vietnam Airlines đang là Hãng hàng không Việt Nam duy nhất khai thác các đường bay giữa Việt Nam và châu Âu để phục vụ nhu cầu về nước của công dân Việt Nam, với điều kiện hành khách phải đảm bảo đầy đủ các yêu cầu liên quan đến sức khỏe cũng như xuất, nhập cảnh. Đây cũng là một trong những tuyến đường bay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, ngoại giao của Việt Nam./.
 
Bài: VNP - Ảnh: Vietnam Airlines


 
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA