22/05/2018 10:59 GMT+7 Email Print Like 0

Việt Nam tích cực đóng góp cho diễn đàn giữa Đảng Cộng sản-công nhân

Từ ngày 19-20/5, cuộc họp Nhóm công tác của diễn đàn Cuộc gặp quốc tế các Đảng Cộng sản và công nhân (IMCWP) đã diễn ra tại thủ đô Athens của Hy Lạp. 

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Nguyễn Mạnh Cường, làm trưởng đoàn đã tham dự và tích cực đóng góp cho các nội dung trao đổi của IMCWP. 

Cuộc họp trao đổi về công tác chuẩn bị cho kỳ họp lần thứ 20 của IMCWP do Đảng Cộng sản Hy Lạp đăng cai tổ chức, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11/2018 đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm ra đời IMCWP, với chủ đề "Giai cấp công nhân đương đại và các lực lượng liên minh, với đội quân tiên phong là các đảng cộng sản, công nhân, trong cuộc đấu tranh chống lại bóc lột và chiến tranh đế quốc, vì quyền của giai cấp công nhân và nhân dân, vì hòa bình, vì chủ nghĩa xã hội." 

Cuộc họp Nhóm công tác cũng đã trao đổi một số công tác chung khác của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế; khẳng định sự cần thiết và yêu cầu gia tăng đoàn kết giữa các đảng cộng sản, công nhân trên thế giới trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức hiện nay. 

Trong suốt nhiều năm hoạt động, IMCWP đã trở thành diễn đàn quan trọng nhất của lực lượng cộng sản và công nhân hiện nay./. 


TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA