13/01/2018 10:01 GMT+7 Email Print Like 0

Việt Nam tham gia Chương trình Lãnh đạo mới nổi Australia-ASEAN

Bộ trưởng Ngoại giao Australia Julie Bishop vừa công bố danh sách 15 nhà lãnh đạo trẻ được lựa chọn từ Australia và 10 nước thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tham gia Chương trình Lãnh đạo mới nổi Australia- ASEAN 2018 (A2ELP). 

Doanh nhân trẻ Đoàn Thanh Tùng vinh dự được chọn là đại diện của Việt Nam tham gia chương trình này. 

Trong tuyên bố ngày 12/1, Bộ trưởng Bishop nêu rõ các nhà lãnh đạo trẻ được lựa chọn sẽ tham dự một chương trình kéo dài 3 tháng, bắt đầu từ đầu tháng 3/2018, trong đó có chương trình chuyên sâu 10 ngày ở Melbourne và Sydney với các cuộc hội thảo, sự kiện, thăm quan, hoạt động văn hóa…. 

Các chương trình giúp các nhà lãnh đạo trẻ tìm hiểu vai trò của doanh nghiệp trong thúc đẩy thay đổi xã hội, tăng cường hiểu biết về các rủi ro, nguy cơ xã hội tiềm tàng, đồng thời học hỏi kinh nghiệm để phát triển doanh nghiệp của họ và mở rộng phạm vi ảnh hưởng. 

Các nhà lãnh đạo trẻ được lựa chọn tham gia Chương trình A2ELP năm 2018 cũng sẽ dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Australia ở Sydney vào tháng Ba tới - một sự kiện cấp cao nhằm củng cố mối quan hệ đối tác chiến lược của Australia với ASEAN.

Trong khuôn khổ hội nghị này, 15 nhà lãnh đạo trẻ sẽ tham gia một loạt hoạt động, trong đó có đối thoại cấp cao với các nhà lãnh đạo của chính phủ và doanh nghiệp các nước. 

Ngoại trưởng Bishop cho rằng việc A2ELP 2018 kết hợp các hoạt động với Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Australia sẽ giúp khai thác các cơ hội nhằm củng cố hơn nữa sự thịnh vượng và an ninh khu vực.

Bà bày tỏ tin tưởng những nỗ lực của các đại diện tham gia chương trình A2ELP 2018 sẽ giúp thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác của Australia với các nước thành viên ASEAN. 

Chương trình A2ELP là một sáng kiến thường niên được Hội đồng Australia-ASEAN (AAC) đưa ra năm 2015 nhằm tăng cường kết nối giữa Australia với các nước Đông Nam Á. 

Chương trình này quy tụ các nhà đổi mới xã hội, các nhà sáng lập doanh nghiệp nhằm giải quyết những thách thức lớn mà khu vực đang phải đối mặt, trong đó có vấn đề môi trường, sản xuất nông nghiệp, giáo dục, y tế và già hóa dân số. 

Đại diện Việt Nam tham gia Chương trình A2ELP 2018 Đoàn Thanh Tùng là Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Doanh nghiệp xã hội Hải Đăng, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực còn khá mới ở Việt Nam là nghiên cứu, thết kế và thực hiện các chương trình trên rất nhiều lĩnh vực liên quan tới cộng đồng với mục tiêu xây dựng một xã hội nhân văn, nơi tất cả mọi người đều sống mạnh khỏe, công bằng và hạnh phúc./. 

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA