19/09/2017 09:11 GMT+7 Email Print Like 0

Việt Nam tham dự Hội nghị Tư lệnh Lục quân Thái Bình Dương


Các đại biểu tham dự lễ khai mạc PACC-10. (Nguồn: qdnd.vn)
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hội nghị Tư lệnh Lục quân Thái Bình Dương lần thứ 10 (PACC-10) và Hội thảo Quản lý Lục quân Thái Bình Dương lần thứ 41 (PAMS-41) đã khai mạc ngày 18/9 tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc với chủ đề “Thống nhất nỗ lực: Xây dựng đối tác quân sự-dân sự trong lực lượng lục quân, đối phó với thách thức an ninh phi truyền thống”.

Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam do Trung tướng Phạm Hồng Hương, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam dẫn đầu tham dự các sự kiện trên.

Việc Bộ Quốc phòng Việt Nam cử đoàn đại biểu tham dự các sự kiện này tiếp tục khẳng định vai trò tích cực, chủ động và trách nhiệm của Việt Nam đối với các vấn đề quốc tế và khu vực, thể hiện thiện chí của Việt Nam mong muốn thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm với các nước trong việc giải quyết các thách thức an ninh chung, qua đó xây dựng lòng tin làm nền tảng để thúc đẩy hợp tác vì hòa bình và phát triển.

Đây cũng là dịp thể hiện quan điểm của Việt Nam về các vấn đề an ninh và phát triển mà thế giới và khu vực cùng quan tâm, đồng thời đấu tranh bảo vệ lợi ích quốc gia và dân tộc, bày tỏ sự ủng hộ nước chủ nhà Hàn Quốc cũng như nước đồng chủ trì Hoa Kỳ trong việc phối hợp, tăng cường hợp tác trong khuôn khổ đa phương tại khu vực; đồng thời cũng là công tác chuẩn bị cho việc Việt Nam sẽ đồng chủ trì Hội thảo Quản lý lục quân Thái Bình Dương lần thứ 42 (PAMS-42) vào năm 2018 tại Việt Nam.

Nhân dịp dự Hội nghị PACC-10 và Hội thảo PAMS-41, Trung tướng Phạm Hồng Hương đã có các cuộc gặp song phương với trưởng đoàn các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Tại các cuộc gặp, Trung tướng Phạm Hồng Hương khẳng định quan hệ Việt Nam và các nước trong thời gian qua ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu, có hiệu quả thiết thực trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa.

Hợp tác quốc phòng cũng được quan tâm thúc đẩy mạnh mẽ, bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực trong các lĩnh vực như trao đổi đoàn cấp cao, đào tạo, đối thoại chính sách quốc phòng, tham gia hoạt động gìn giữ hoà bình của Liên hợp quốc, khắc phục hậu quả chiến tranh, an ninh mạng, tìm kiếm cứu nạn.

Phó Tổng tham mưu trưởng Phạm Hồng Hương bày tỏ tin tưởng rằng thời gian tới, quan hệ giữa Việt Nam với các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Hoa Kỳ cũng như các quốc gia trong khu vực và trên thế giới sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, phù hợp với mong muốn và lợi ích chung của nhân dân, góp phần duy trì hoà bình, ổn định và phát triển của các nước cũng khu vực châu Á-Thái Bình Dương./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA