27/07/2017 09:32 GMT+7 Email Print Like 0

Việt Nam tham dự Hội nghị ABAC III ở Canada

Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Ảnh: TTXVN
Ngày 26/7, Hội nghị Hội đồng Tư vấn doanh nghiệp Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 3 (ABAC) đã chính thức khai mạc phiên họp toàn thể tại thành phố Toronto của Canada nhằm thúc đẩy hợp tác và kết nối kinh tế, thương mại trong khu vực APEC. 

Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dự và có bài phát biểu quan trọng về các hoạt động APEC cấp SOM trong năm 2017.

Tham dự hội nghị có các đoàn đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên.

Trong 5 ngày hội nghị (từ ngày 24-28/7), các đại biểu tham dự nhiều cuộc họp và hoạt động bên lề như phiên họp toàn thể, Hội nghị chuyên đề Đối tác Phát triển doanh nghiệp Canada-APEC về sáng tạo và công nghệ (ABACx), Diễn đàn Tài chính châu Á-Thái Bình Dương (APFF), thăm cơ sở lắp ráp của tập đoàn sản xuất máy bay Bombardier và tổ hợp sáng kiến đô thị MaRS thuộc hàng lớn nhất thế giới...

Hội nghị ABAC lần này đặt mục tiêu thúc đẩy các sáng kiến chính sách công trong khu vực APEC; khuyến khích quan hệ đối tác giữa các doanh nghiệp Canada và doanh nghiệp nước ngoài; chia sẻ và truyền bá kinh nghiệm thực tiễn trong một số lĩnh vực trọng yếu; thúc đẩy sáng tạo và tài chính sáng tạo; đẩy mạnh các giá trị của Canada và các tập quán kinh doanh trong APEC; đưa Canada trở thành trung tâm sáng tạo và là một điểm đến đầu tư hấp dẫn.

Đây là Hội nghị ABAC quan trọng nhất trong năm nhằm chuẩn bị các kiến nghị gửi lên lãnh đạo APEC tại hội nghị thượng đỉnh diễn ra vào cuối năm./.

TTXVN/VNP

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA