22/10/2018 09:48 GMT+7 Email Print Like 0

Việt Nam tham dự hội chợ bán hàng từ thiện quốc tế tại Trung Quốc

Du khách nước ngoài thưởng thức món nem của Việt Nam. (Ảnh: Lương Tuấn/TTXVN)
Ngày 21/10, Hội chợ bán hàng gây quỹ từ thiện quốc tế lần thứ 10 (còn gọi là Hội chợ Bazarr), diễn ra tại Sân vận động quốc gia “Tổ chim” ở thủ đô Bắc Kinh, với sự tham gia hơn 90 cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế cùng cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây. 

Hội chợ này do Bộ Ngoại giao Trung Quốc, chính quyền thành phố Bắc Kinh và Quỹ hỗ trợ người nghèo Trung Quốc (CFPA) phối hợp tổ chức.

Đại sứ quán Việt Nam đã nhiệt tình hưởng ứng hoạt động này với gian hàng trưng bày món nem truyền thống, càphê… và tham gia nhiều hoạt động đa dạng trong khuôn khổ hội chợ.

Được trang trí ấn tượng, gian hàng Việt Nam đã thu hút đông đảo khách tham quan, mua sắm và thưởng thức, qua đó góp phần vào thành công của hoạt động từ thiện trên.

Với chủ đề "Tình yêu không biên giới-Lắng nghe tình yêu của thế giới,” Hội chợ Bazarr lần này nhằm quyên góp tài chính cho trẻ em khiếm thính được cấy ghép ốc tai điện tử miễn phí và hỗ trợ người nghèo tại khu vực tỉnh Cam Túc. 

Phát biểu tại hội chợ, bà Tiền Vĩ, phu nhân của Ủy viên Quốc vụ kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, cho biết với sự ủng hộ nhiệt tình của ngoại giao đoàn và nhiều cá nhân, các tổ chức quốc tế tại thủ đô Bắc Kinh, quy mô hội chợ ngày càng được mở rộng. 

Không chỉ dừng lại ở mục đích gây quỹ từ thiện, hội chợ cũng đã trở thành nơi để cộng đồng người nước ngoài tại Trung Quốc giao lưu, quảng bá về đất nước, con người, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, văn hóa ẩm thực… của mỗi nước.

Bên cạnh đó, hội chợ cũng là cơ hội để các tổ chức quốc tế đẩy mạnh hoạt động giao lưu văn hóa, biểu diễn nghệ thuật mang đậm bản sắc dân tộc của các nước tham gia, qua đó thắt chặt tình đoàn hết và quan hệ hữu nghị với nước sở tại.

Toàn bộ lợi nhuận từ việc bán hàng trong ngày hội chợ sẽ dành cho các hoạt động từ thiện.

Theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Hội chợ Bazarr lần thứ chín năm 2017, đã thu được hơn 4,5 triệu nhân dân tệ (hơn 700.000 USD)./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA