26/10/2016 09:42 GMT+7 Email Print Like 0

Việt Nam-Thái Lan phấn đấu nâng kim ngạch thương mại lên 20 tỷ USD


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Thủ tướng Thái Lan Somkid Jatusripitak nhân dịp sang dự Hội nghị ACMECS 7, CLMV 8 và WEF-Mekong. (Nguồn: TTXVN)
Bên lề các Hội nghị cấp cao ACMECS 7, CLMV 8 và WEF-Mekong, chiều 25/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Phó Thủ tướng Thái Lan Somkid Jatusripitak đang ở Việt Nam tham dự các sự kiện này.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng được gặp Phó Thủ tướng Somkid Jatusripitak; trân trọng cảm ơn ngài Somkid Jatusripitak thay mặt Chính phủ Thái Lan đến dự các hội nghị do Việt Nam tổ chức.

Khẳng định Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Thái Lan hoạt động tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các dự án đầu tư thành công của Thái Lan tại Việt Nam, đồng thời mong muốn các nhà đầu tư Thái Lan sớm triển khai một số dự án đang chậm tiến độ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị Chính phủ Thái Lan tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ lao động Việt Nam đang làm việc tại Thái Lan và hai bên cần đẩy mạnh hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực này. Ngoài ra, hai bên cũng sớm thống nhất đi đến ký kết hợp tác trong lĩnh vực sáng tạo, khoa học công nghệ; sớm thiết lập đường dây nóng trong hoạt động nghề cá để giải quyết các vấn đề trên biển.

Cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Thái Lan đầu tư sản xuất kinh doanh tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Thái Lan cho biết các doanh nghiệp Thái Lan đầu tư tại Việt Nam đều là doanh nghiệp có uy tín hàng đầu tại Thái Lan, sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Chính phủ Thái Lan luôn khuyến cáo các doanh nghiệp Thái Lan đầu tư ra nước ngoài cần tuyệt đối tuân thủ pháp luật của quốc gia sở tại, nhất là trong bối cảnh dự kiến có rất nhiều dự án của các doanh nghiệp Thái Lan đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, nhiệt điện, lọc, hóa dầu thời gian tới.

Mong muốn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chính phủ Việt Nam tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Thái Lan làm ăn thuận lợi tại Việt Nam, ngài Somkid Jatusripitak cũng khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động tại Thái Lan.

Tại buổi tiếp, hai bên cũng nhất trí tiếp tục hợp tác tích cực với các nước ASEAN nhằm duy trì đoàn kết, phát huy vai trò trung tâm ASEAN và tiếng nói chung của ASEAN trong các vấn đề khu vực và quốc tế; đồng thời tích cực hợp tác với nhau và với các nước, các tổ chức quốc tế trong việc quản lý, sử dụng bền vững, có hiệu quả nguồn nước sông Mekong, bảo đảm lợi ích của các quốc gia hạ nguồn sông Mekong./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA