24/11/2017 08:59 GMT+7 Email Print Like 0

Việt Nam mong muốn các doanh nghiệp Nhật Bản mở rộng đầu tư

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Hiroshi Ozaki, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Osaka, Nhật Bản. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chiều 23/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Hiroshi Ozaki, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Osaka, Nhật Bản.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn doanh nghiệp Nhật Bản và Osaka mở rộng đầu tư tại Việt Nam trong mọi lĩnh vực, nhất là tiêu thụ, chế biến hàng nông sản, sản xuất công nghiệp hỗ trợ, y tế, chuyển giao công nghệ…

Thủ tướng khẳng định, Nhật Bản là đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam, là nước cung cấp ODA lớn nhất, nước đầu tư trực tiếp lớn thứ 2 và đối tác thương mại song phương thứ 4 của Việt Nam. 

Thủ tướng đánh giá cao những nỗ lực của ông Hiroshi Ozaki vào việc thúc đẩy hợp tác kinh tế đầu tư, kết nối doanh nghiệp Osaka và Việt Nam; hoan nghênh Phòng Thương mại và Công nghiệp Osaka đã có nhiều hoạt động, chương trình hợp tác với Việt Nam, nhất là thường xuyên tổ chức các đoàn doanh nghiệp đi khảo sát thị trường, tổ chức hội thảo và đối thoại, qua đó, thúc đẩy hợp tác giữa hai nước. 

Thủ tướng khẳng định bất cứ lĩnh vực, địa phương nào mà các doanh nghiệp Nhật Bản, Osaka có nhu cầu, Chính phủ sẽ giao cho các bộ, ngành, địa phương phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi.

Ông Hiroshi Ozaki vui mừng thông báo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về những kết quả tốt đẹp từ các cuộc làm việc với các cơ quan, địa phương của Việt Nam. 

Ông Hiroshi Ozaki cho rằng Việt Nam là một trong những điểm đến hàng đầu của các doanh nghiệp nhà đầu tư Nhật Bản. Các doanh nghiệp Osaka mong muốn tìm kiếm mở rộng cơ hội đầu tư tại Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, nhất là công nghệ cao, thân thiện với môi trường, phát triển đô thị, năng lượng..., ông Hiroshi Ozaki cho biết thêm./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA