10/12/2017 08:43 GMT+7 Email Print Like 0

Việt Nam là đối tác chính và quan trọng của Saint Petersburg

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng và đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam chụp ảnh chung với quyền Thống đốc Saint Petersburg Alexander Govorunov. (Ảnh: Dương Trí/TTXVN)
Tiếp tục chuyến thăm làm việc tại Liên bang Nga, trong các ngày 8-9/12, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, thành viên Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương dẫn đầu, đã có cuộc làm việc với quyền Thống đốc Saint Petersburg Alexander Govorunov; thăm Viện Hồ Chí Minh thuộc Đại học Tổng hợp Quốc gia Saint Petersburg; gặp gỡ thân mật với tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga.

Tại cuộc làm việc với quyền Thống đốc Saint Petersburg, ông Trần Quốc Vượng chân thành cảm ơn lãnh đạo thành phố đã mời và đón tiếp đoàn trọng thị; bày tỏ vui mừng được đến thăm quê hương Cách mạng Tháng Mười.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng nhấn mạnh trong tổng thể quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Liên bang Nga, quan hệ giữa Saint Petersburg với Việt Nam nói chung và với các địa phương của Việt Nam nói riêng là nhân tố quan trọng để thúc đẩy hợp tác, đặc biệt, quan hệ hợp tác giữa Saint Petersburg với hai địa phương kết nghĩa của Việt Nam là Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Khánh Hòa thời gian qua trở nên ngày càng gắn kết hơn; khẳng định Đảng, Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để Saint Petersburg hợp tác trực tiếp, thiết thực và hiệu quả với các địa phương của Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục và đào tạo, văn hóa và du lịch.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương nêu rõ Tp. Hồ Chí Minh và Saint Petersburg cần phối hợp tốt để kỷ niệm sự kiện lịch sử quan trọng vào tháng 6/2018, tròn 95 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt chân lên Saint Petersburg.

Quyền Thống đốc Alexander Govorunov nhiệt liệt chào mừng ông Trần Quốc Vượng và đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam tới thăm Saint Petersburg; nhấn mạnh Việt Nam là đối tác chính và quan trọng của thành phố này; bày tỏ tin tưởng chuyến thăm của đoàn sẽ tạo đà quan trọng thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam với Liên bang Nga, trong đó có Saint Petersburg với các địa phương của Việt Nam.

Quyền Thống đốc Saint Petersburg cho rằng tiềm năng hợp tác giữa Saint Petersburg với Việt Nam rất to lớn, cần được khai thác mạnh mẽ hơn trong thời gian tới, đặc biệt trong những lĩnh vực mà Saint Petersburg có thế mạnh, như chế tạo máy, đóng tàu, công nghệ xử lý nước sạch, dược phẩm, giáo dục và đào tạo, công nghệ thông tin.

Lãnh đạo Saint Petersburg cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam, đặc biệt với Thành phố Hồ Chí Minh để tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 95 năm Bác Hồ đến Saint Petersburg, qua đó truyền lại cho thế hệ trẻ hai nước những tình cảm thủy chung son sắt của hai dân tộc, hai đất nước Liên bang Nga và Việt Nam./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA