12/07/2017 08:23 GMT+7 Email Print Like 0

Việt Nam gửi điện thăm hỏi về thiệt hại do mưa lớn tại Nhật Bản


Cảnh sát và lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản tìm kiếm những người mất tích do mưa lũ ở Fukuoka ngày 8/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Được tin mưa lớn xảy ra trong những ngày qua tại 2 tỉnh Fukuoka và tỉnh Oita và một số tỉnh lân cận thuộc khu vực Kyushu, Nhật Bản, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ngày 10/7/2017, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Fumio Kishida.

Hãng thông tấn Kyodo đưa tin một số ngôi nhà trong khu vực đảo Kyushu đã bị lũ cuốn trôi, hàng chục người bị mắc kẹt tại vùng lũ trong khi hơn 430.000 người tại khu vực chịu ảnh hưởng được yêu cầu sơ tán và tìm nơi trú ẩn.

Cảnh sát quận Fukuoka cho biết sáu người mất tích, trong đó có trẻ em, có thể đã bị lũ cuốn trôi hoặc bị vùi lấp trong lũ.

Không chỉ đe dọa tính mạng con người, mưa lớn cũng khiến hoạt động giao thông bị ảnh hưởng nặng nề. Công ty đường sắt Oita cũng buộc phải đóng cửa một phần dịch vụ vì mưa lớn. Điện cung cấp cho 6.400 hộ dân tại các quận Fukuoka và Oita hiện cũng bị gián đoạn./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA