17/09/2017 06:43 GMT+7 Email Print Like 0

Việt Nam dự Hội báo Nhân đạo lần thứ 87 tại thủ đô Paris


Lễ khai trương gian trưng bày của báo Nhân Dân tại hội chợ. (Ảnh: Linh Hương/TTXVN)
Hội báo Nhân đạo lần thứ 87 diễn ra trong 3 ngày 15-17/9 tại công viên La Courneuve, ngoại ô thủ đô Paris của Pháp. Hình ảnh Việt Nam nổi bật tại Hội báo với gian trưng bày của báo Nhân Dân và không gian ẩm thực truyền thống.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn, Đại sứ Lào tại Pháp Yong Chanthalangsy và ông Denis Rondepierre, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đảng Cộng sản Pháp (PCF) đã đến dự lễ khai trương gian trưng bày của báo Nhân Dân.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, ông Đinh Như Hoan, Phó Tổng biên tập, giám đốc truyền hình Nhân Dân bày tỏ vinh dự báo được tiếp tục tham gia ngày hội truyền thống của báo L’Humanité năm 2017 và thể hiện tình đoàn kết và hữu nghị với những người cộng sản, các lực lượng tiến bộ, yêu chuộng hòa bình tại Pháp và trên thế giới.

Theo ông, đây là cơ hội để thể hiện mối quan hệ gắn bó truyền thống giữa hai Đảng, hai tờ báo, giữa những người cộng sản và nhân dân Việt Nam với những người cộng sản và nhân dân Pháp.

Tham dự buổi lễ, ông Denis Rondepierre khẳng định Hội báo Nhân đạo in đậm giá trị hòa bình, an ninh con người và tinh thần đoàn kết quốc tế. Ba ngày hội này nhằm mục tiêu phấn đấu cho một thế giới bình đẳng, tiến bộ và đoàn kết, nơi mà việc phát huy văn hóa hòa bình mang một ý nghĩa vô cùng sâu sắc về mọi mặt.

Hội báo Nhân đạo được xem là ngày hội của các phong trào cộng sản, cánh tả trên khắp nước Pháp và toàn thế giới. Hội báo thu hút sự tham gia của hàng chục nước và các vùng miền nước Pháp.

Hội báo Nhân đạo năm nay diễn ra trong bối cảnh thế giới đang có nhiều thách thức. Cộng đồng châu Âu và các thể chế quốc tế đối mặt những thay đổi cấp bách để có những bước tiến tích cực trong cuộc đấu tranh vì công lý.

Vì vậy các cuộc hội thảo tại Hội báo năm nay tập trung vào các thách thức hiện nay đối với thế giới như yêu cầu cấp bách về việc duy trì hòa bình, chấm dứt căng thẳng và xung đột ở Trung Đông, các vấn đề môi trường và nguy cơ biến đổi khí hậu, cuộc đấu tranh chống bất bình đẳng và nghèo đói, đấu tranh cho dân chủ và những bước đi cần thiết để cải tổ EU.

Bên cạnh đó, Hội báo còn là nơi trao đổi, giới thiệu các nét đẹp văn hóa của các nước và các vùng miền Pháp.

Mỗi gian hàng như một sân khấu nhỏ, luôn rộn rã các điệu nhạc truyền thống.

Sân khấu chính của Hội báo có sức chứa 80.000 người mỗi tối, là nơi biểu diễn của hàng chục nghệ sỹ và ban nhạc nổi tiếng.

Các không gian sinh hoạt cộng đồng khác như các buổi giới thiệu sách và thảo luận về văn học, các triển lãm nghệ thuật, các xưởng sáng tạo, các rạp chiếu phim di động, góp phần tạo nên 3 ngày hội đặc sắc, phong phú và có tiếng vang lớn./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA