08/10/2017 08:22 GMT+7 Email Print Like 0

Tuyển chọn tình nguyện viên trong Tuần lễ APEC tại Đà Nẵng


Quang cảnh Trung tâm báo chí Quốc tế tại Đà Nẵng phục vụ APEC 2017. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)
Tuần lễ Cấp cao APEC diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 11 tới là sự kiện đối ngoại quan trọng nhất của thành phố Đà Nẵng cũng như của Việt Nam trong năm 2017.

Là địa phương đăng cai, bên cạnh công tác đảm bảo cơ sở vật chất, thành phố Đà Nẵng tuyển chọn những tình nguyện viên tốt nhất phục vụ cho sự kiện quan trọng này.

Có gần 2.000 hồ sơ nộp trực tiếp và qua kênh trực tuyến, gần 900 ứng viên vượt qua vòng sơ tuyển với độ tuổi quy định từ 18-25 tuổi đã tham dự buổi phỏng vấn do Sở Ngoại vụ thành phố vừa tổ chức để tuyển chọn 260 tình nguyện viên tham gia phục vụ các hoạt động do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chủ trì trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng.

Sau khi vượt qua vòng phỏng vấn, những tình nguyện viên được tuyển chọn sẽ tham dự các đợt tập huấn do Ủy ban Quốc gia APEC tổ chức, dự kiến diễn ra vào giữa tháng 10.

Đội ngũ tình nguyện viên được xem là một trong những nhân tố quan trọng góp phần vào sự thành công cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng.

Các tình nguyện viên sẽ là cầu nối giữa Ban tổ chức và nước chủ nhà với các đại biểu, các đoàn khách tham dự sự kiện; đồng thời cũng là người hỗ trợ cho các đoàn khách cũng như Ban tổ chức triển khai công việc tại các địa điểm.

Vì vậy, công tác tuyển chọn tình nguyện viên được tiến hành rất nghiêm túc./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA