06/11/2017 17:06 GMT+7 Email Print Like 0

Tuần lễ Cấp cao APEC 2017: Khai mạc Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017

Các đại biểu tham dự Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017 chụp ảnh kỷ niệm chung.


Hai bạn trẻ đến từ Hàn Quốc tham dự diễn đàn.


Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng tham dự diễn đàn.
Sáng nay, 6/11/2017, trong khuôn khổ các sự kiện của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017 (VOF 2017) với chủ đề "Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung" đã khai mạc tại thành phố Đà Nẵng. Diễn đàn do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017 và Ban Tổ chức Quốc tế Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC tổ chức. Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017, đã gửi thông điệp chào mừng đến diễn đàn. 

Khoảng 180 đại biểu thuộc 17 nền kinh tế thành viên APEC tham dự Diễn đàn. Đến dự có ông  Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng; ông James Soh, Đồng Chủ tịch Hội đồng Lãnh đạo Tiếng nói APEC; ông Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam. 

Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC là cơ hội gặp gỡ, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm của thanh niên các nền kinh tế APEC vì sự phát triển chung. Diễn đàn nhằm tăng cường hiểu biết về các mục tiêu và mục đích của APEC, đóng góp vào quan hệ hữu nghị, đoàn kết, hợp tác giữa thanh niên các nền kinh tế APEC; thúc đẩy vai trò tích cực và mang tính xây dựng của thanh niên tại các khu vực trong quá trình xây dựng tương lai chung "hòa bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng".

Diễn đàn cũng là nơi tạo cơ hội để thanh niên các nền kinh tế APEC bày tỏ ý kiến, nguyện vọng về những vấn đề thanh niên lên các nhà lãnh đạo APEC.

Diễn đàn lần này diễn ra từ ngày 5 đến 11/11 với nhiều hoạt động như phiên toàn thể với chủ đề "Làm thế nào để tạo động lực mới, cùng nhau vun đắp tương lai chung giữa thanh niên khu vực Châu Á-Thái Bình Dương" và các phiên đối thoại với chủ đề "Thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và hòa nhập giữa thanh niên khu vực Châu Á-Thái Bình Dương", "Doanh nghiệp, sáng tạo và bền vững - Những khó khăn của khởi nghiệp và thời đại số hóa của khu vực Châu Á-Thái Bình Dương", cùng nhiều hoạt động sôi nổi khác./.

Thực hiện:  Thanh Lê/Báo ảnh Việt Nam
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA