15/11/2017 08:12 GMT+7 Email Print Like 0

Triển lãm tranh ghép gốm về chân dung lãnh đạo các nền kinh tế APEC

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các Trưởng đoàn các nền kinh tế thành viên APEC chụp ảnh chung. (Ảnh: TTXVN)
Triển lãm tranh ghép gốm Đồng Nai "Chân dung lãnh đạo các nền kinh tế APEC 2017" sẽ diễn ra từ ngày 18-21/11 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, số 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội. 

Sự kiện do Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo, Trung tâm Báo chí và Hợp tác quốc tế phối hợp với Công ty Cổ phần Chiến Thắng, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ OSSSO thực hiện chào mừng thành công của Tuần lễ cấp cao APEC 2017. 

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo cho biết triển lãm quy tụ những bức tranh quý ghép bằng gốm Đồng Nai, một số bức ảnh chụp các tranh ghép gốm, phác họa chân dung 21 nhà lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC 2017. Triển lãm cũng giới thiệu các bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. 

Những bức tranh tại triển lãm là thành quả sáng tạo-lao động của Dự án nghệ thuật đã được Công ty cổ phần Chiến Thắng, Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ OSSSO (Thành phố Hồ Chí Minh) hợp tác đầu tư cùng nhóm họa sỹ-nghệ nhân của tỉnh Đồng Nai do họa sĩ Mai Văn Nhơn đứng đầu, triển khai trong 2 năm 2016-2017. 

Bộ tranh được chế tác dựa trên chân dung các nhà lãnh đạo, đã được các tác giả lựa chọn kỹ lưỡng, có góc chụp đẹp, với biểu cảm tự nhiên đặc trưng của từng nhân vật. 

Sau thủ đô Hà Nội, triển lãm sẽ được thực hiện tại tỉnh Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh để chào mừng thành công của sự kiện APEC 2017 và phục vụ công chúng, du khách thưởng lãm./. 

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA