22/06/2018 08:01 GMT+7 Email Print Like 0

Triển lãm tranh của học sinh trường Quốc tế Đức tại Tp. Hồ Chí Minh

Khách tham quan triển lãm chụp ảnh kỷ niệm với tác phẩm "chú gấu  Berliner".
Tối 21/6, tại Ngôi nhà Đức (33 Lê Duẩn, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh) đã diễn ra buổi khai mạc triển lãm 90 tác phẩm tranh nghệ thuật và trang trí đồ vật của các em học sinh do trường Quốc tế Đức Tp. Hồ Chí Minh (IGS) phối hợp với Tổng Lãnh sự quán CHLB Đức thực hiện.

Đây là những tác phẩm xuất sắc của các em học sinh đến từ 18 quốc gia trên thế giới đang theo học tại trường IGS.

Dưới sự hướng dẫn của các họa sĩ cũng là các giáo viên của trường, cùng với sự sáng tạo đến từ các em học sinh đủ mọi lứa tuổi đã cho ra những tác phẩm tranh nghệ thuật độc đáo với nhiều nội dung cũng như chất liệu sáng tác. Trong đó, các nội dung phổ biển được các em thể hiện như: Chân dung, tĩnh vật, con vật, phong cảnh… thông qua các chất liệu sơn dầu, vẽ chì...

Ngoài ra, các học sinh còn sáng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật từ hàng trăm chiếc đĩa gốm được sử dụng trong nhà trường, vẽ trang trí lên chú gấu Berliner được mang từ Đức sang, tạo hình và trang trí lên các đồ vật bằng xốp, các đồ vật được xem là rác thải.

Tại buổi khai mạc triển lãm, ông Dirk Thormann, Hiệu trưởng trường IGS chia sẻ: “Nghệ thuật không nhất thiết phải đẹp. Đặc điểm của nghệ thuật là nó góp phần kích thích trí tưởng tượng và tạo ra một cái gì đó mới mẻ. Thông qua triển lãm này mong rằng sẽ giúp các em học sinh thêm khả năng nhận biết và cảm nhận nghệ thuật một cách có hệ thống”.

Trường IGS được thành lập vào năm 2012 trong khuôn khổ Tuyên bố chung giữa hai nước Việt Nam và CHLB Đức tại Hà Nội. Chương trình giảng dạy cả trường chủ yếu bằng tiếng Đức, Anh, Pháp và bổ sung thêm tiếng Việt cho người bản xứ. Các học sinh có kết quả học tập tốt tại trường IGS sẽ có cơ hội học đại học miễn phí tại Đức trong tương lai.

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 23/6/2018.

Thực hiện: Sơn Nghĩa/VNP

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA