26/08/2016 09:05 GMT+7 Email Print Like 0

Triển lãm “Đại tướng Võ Nguyên Giáp-Chân dung một huyền thoại”


Phó Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Ngô Hà Thái tham quan triển lãm. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)
Chiều 25/8, đúng ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2016), triển lãm mỹ thuật và nhiếp ảnh “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Chân dung một huyền thoại” đã được khai mạc tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội.

Triển lãm trưng bày hơn 100 bức ảnh được sắp đặt theo các chủ đề: Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ khi thành lập Quân đội Nhân dân đến các chiến dịch trong kháng chiến chống Pháp; Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong kháng chiến chống Mỹ với các trận đánh, các chiến dịch; Đại tướng Võ Nguyên Giáp với sự nghiệp giữ gìn chủ quyền biển đảo; Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lòng dân và tình cảm bạn bè quốc tế...

Đây là những hình ảnh tiêu biểu về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, khắc họa chân dung một nhà chiến lược quân sự lỗi lạc, một vị tướng huyền thoại, Tổng Tư lệnh của quân đội nhân dân anh hùng trong chiến tranh cách mạng giành độc lập, thống nhất và xây dựng đất nước trong hòa bình, tình cảm yêu mến và kính trọng của quân và dân nhiều thế hệ, của bạn bè quốc tế dành cho Đại tướng.

Đặc biệt, triển lãm có những hình ảnh mới nhất về Công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên đảo Sơn Ca của Trường Sa do Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội hoàn thành tháng Năm vừa qua.

Bên cạnh đó là những phác thảo tác phẩm điêu khắc chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở đảo Sơn Ca cùng một số tác phẩm điêu khắc chân dung khác của Đại tướng; các tác phẩm đồ họa, màu nước, sơn dầu về Đại tướng; những tác phẩm nhiếp ảnh về Đại tướng cùng nhiều ảnh và tư liệu quý lần đầu tiên được công bố.

Triển lãm cũng trưng bày những bức chân dung khổ lớn ghép từ hàng nghìn bức ảnh của Đại tướng tạo ấn tượng mới mẻ, hiện đại.

Triển lãm là lời tri ân, tưởng nhớ Đại tướng huyền thoại của dân tộc Việt Nam, người Anh Cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam, một thiên tài quân sự của thế giới.

Triển lãm do Trung tâm Ảnh Thông tấn xã Việt Nam và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nghệ thuật Tân Hà Nội phối hợp tổ chức, kéo dài đến hết 29/8 tới./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA