10/06/2017 07:21 GMT+7 Email Print Like 0

Triển lãm ảnh và phim phóng sự-tài liệu trong Cộng đồng ASEAN 2017

Tối 9/6, tại thành phố Thanh Hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông​ cùng Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự-Tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2017.

Đây là sự kiện ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và 22 năm Việt Nam gia nhập ASEAN.

Triển lãm giới thiệu tới người xem hơn 300 tác phẩm ảnh và gần 60 phim phóng sự-tài liệu đạt giải và vào vòng chung khảo của Liên hoan Quốc tế Ảnh và Phim Phóng sự-Tài liệu về Đất nước con người trong Cộng đồng ASEAN năm 2010 (là năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN); Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự-Tài liệu về Bảo vệ môi trường và Biến đổi khí hậu trong Cộng đồng ASEAN năm 2013; Liên hoan Ảnh-Phóng sự và phim Tài liệu về các Dân tộc trong Cộng đồng ASEAN năm 2015 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Các tác phẩm phản ánh nhiều chủ đề phong phú như: vẻ đẹp đất nước, con người các quốc gia ASEAN, văn hóa truyền thống các nước ASEAN, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, các dân tộc trong cộng đồng các nước ASEAN và đều có chất lượng nghệ thuật tốt, hàm lượng thông tin lớn, phong cách thể hiện đa dạng.

Một số tác giả đã có nhiều tìm tòi sáng tạo, đem đến cho người xem những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao. Đặc biệt, xuất hiện ở vị trí trang trọng trong Triển lãm còn có mẫu tem và mẫu dấu chung của các nước ASEAN.

Đến với Triển lãm, công chúng sẽ hiểu biết hơn về văn hóa, con người, môi trường sống của các quốc gia trong khu vực ASEAN, qua đó, sự kiện cũng tạo cơ hội, điều kiện cho các dân tộc ngày càng xích lại gần nhau vì một nền văn hoá ASEAN đầy bản sắc, đa dạng trong thống nhất.

Triển lãm còn góp phần kêu gọi nhân dân Việt Nam cùng chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN, một cộng đồng vì mục tiêu hòa bình, ổn định, phát triển và hướng tới người dân; nâng cao nhận thức của công chúng về sự hình thành Cộng đồng ASEAN năm 2015.

Triển lãm lãm Ảnh và Phim phóng sự-Tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2017, diễn ra từ ngày 9-12/6, tại Trung tâm Triển lãm-Hội chợ-Quảng cáo tỉnh Thanh Hóa.

Sau khi kết thúc Triển lãm, toàn bộ các tác phẩm gồm ảnh và phim phóng sự-tài liệu sẽ được trao tặng lại ​Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa để tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về cộng đồng ASEAN./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA