22/10/2015 06:59 GMT+7 Email Print Like 0

Trao tặng Kỷ niệm chương cho nguyên Đại sứ Italy tại Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh trao tặng Kỷ niệm chương cho ông
Adrea Perugini. (Nguồn: Quang Thanh/Vietnam+)
Để ghi nhận những đóng góp xuất sắc của trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa giữa Italy và Việt Nam nói chung, trong lĩnh vực văn hóa, thể thao du lịch nói riêng, mới đây, Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch đã tổ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch” cho ông Adrea Perugini, phó Tổng vụ trưởng phụ trách khu vực châu Á-​Thái Bình Dương (Bộ ngoại giao Italy), nguyên Đại sứ Italy tại Việt Nam.

Đích thân Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã có mặt, phát biểu và trao tặng Kỷ niệm chương cho ông Adrea Perugini trong buổi Gala Dinner, diễn ra tối 17/10/2015 tại thành phố Milan, miền Bắc Italy, để cảm ơn Chính phủ Italy, Ban tổ chức Expo Milan 2015 và bạn bè quốc tế đã hỗ trợ Việt Nam trong suốt thời gian tham gia Hội chợ Expo Milan 2015.

Tham dự sự kiện có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước C​ộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Italy Cao Chính Thiện cùng nhiều quan khách Italy, quốc tế và cộng đồng người Việt Nam tại Italy.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Adrea Perugini bày tỏ niềm vinh dự to lớn khi được nhận Kỷ niệm chương của Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, tình cảm yêu mến gắn bó sâu sắc đối với đất nước, con người Việt Nam và khẳng định, dù trên bất kỳ cương vị nào ông vẫn sẽ tiếp tục nỗ lực để tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung và trên lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch nói riêng.

Ngày 17/10, Ngày Quốc gia Việt Nam đã diễn ra tại trung tâm Hội chợ Thế giới Expo Milan 2015 tại thành phố Milan, miền Bắc Italy. Dự kiến, Tổng thống Italy Sergio Matterella sẽ có chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam trong hai ngày 6 và 8/11./.
 
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA