19/03/2017 11:35 GMT+7 Email Print Like 0

Trao giải cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên 2017

Tối 18/3, tại Hà Nội, đêm chung kết và trao giải cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên lần thứ nhất “Start-up Student Ideas" đã diễn ra. 

Nhóm sinh viên Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông (Đại học Thái Nguyên) với "Giải pháp giám sát chất lượng nguồn nước và tự động thu thập dữ liệu về chỉ số nước tiêu thụ cho các nhà máy nước tại Việt Nam" đoạt giải nhất.

Từ nhu cầu thực tế, nhóm sinh viên này đã phát minh ra sản phẩm Smart Water cho phép nhà máy nước có thể tự động thu thập dữ liệu về chỉ số nước tiêu thụ, chất lượng nước, giảm chi phí. Khách hàng cũng có thể giám sát được chất lượng nguồn nước, thông qua thiết bị được kết nối với điện thoại thông minh hoặc máy tính nối mạng. 

Nhóm đoạt giải được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn và 50 triệu đồng, cùng số vốn 500 triệu đồng hỗ trợ dự án từ Ban tổ chức.

Dự án "bùn vi sinh" và "tungtung.vn" đoạt giải nhì. 

Với ý tưởng bảo vệ môi trường nhưng vẫn đảm bảo phát triển kinh tế, nhóm sinh viên đến từ Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ và Cao đẳng Kỹ thuật-Kinh tế Cần Thơ mang đến cuộc thi dự án “Bùn vi sinh." Đây là ý tưởng nhằm tận dụng bùn vi sinh trong quá trình xử lý nước thải từ các công ty chế biến thủy sản, kết hợp với đất sạch để trồng rau và cây cảnh.

Dự án "tungtung.vn" của sinh viên Đại học Khoa học Tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là mạng xã hội ứng dụng trắc nghiệm trực tuyến đa nền tảng, cung cấp giải pháp công nghệ kết nối giữa những người có nhu cầu chia sẻ đề thi và người có nhu cầu làm đề thi trắc nghiệm trực tuyến.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao hai giải ba cho nhóm dự án về nông nghiệp chất lượng cao..../.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA