08/08/2016 09:35 GMT+7 Email Print Like 0

Trần Thị Thu Ngân đăng quang Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016


Trần Thị Thu Ngân đăng quang Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016. (Nguồn: thethaovanhoa.vn)
Tối 7/8, tại FLC Sầm Sơn Beach & Golf Resort (Thanh Hóa) đã diễn ra đêm chung kết Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016.

Cô gái 20 tuổi đến từ Hải Phòng và hiện đang là sinh viên khoa Quản trị khách sạn tại Thụy Sĩ, Trần Thị Thu Ngân đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu.

Trước đó, trong đêm bán kết, Trần Thị Thu Ngân cũng đã nhận được giải phụ Người đẹp ảnh.

Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu 2016 được nhận giải thưởng 500 triệu đồng tiền mặt cùng vương miện và nhiều ưu đãi giá trị khác.

Các danh hiệu Á hậu 1, Á hậu 2 lần lượt được trao cho thí sinh Phạm Thúy Hằng (đến từ Đức) và Võ Quỳnh Giao (đến từ Mỹ).

Ngoài ra, ban tổ chức còn chọn và trao 7 giải phụ: Người đẹp ảnh, Người đẹp tài năng, Người đẹp áo dài, Người đẹp Bikini, Người đẹp thời trang, Người đẹp có gương mặt khả ái, Người đẹp duyên dáng, Người đẹp thân thiện… cho 7 thí sinh.

Đây là lần đầu tiên Cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 được tổ chức tại Việt Nam và dự kiến sẽ diễn ra 2 năm một lần.

Cuộc thi nhằm tìm kiếm các thiếu nữ Việt Nam tài năng, xinh đẹp trong và ngoài nước, đồng thời thu hút khách du lịch quốc tế đến với Việt Nam.

Điểm khác biệt của cuộc thi này so với những cuộc thi sắc đẹp khác là chọn lựa những thiếu nữ Việt đang học tập – làm việc và sinh sống tại Việt Nam và các nước trên thế giới hội tụ đủ các tiêu chí: đẹp, trí tuệ, duyên dáng và năng động trong hội nhập.

Qua nhiều vòng sơ tuyển, 39 thí sinh Hoa hậu Bản sắc Việt Toàn cầu 2016 được tuyển chọn từ trong và ngoài nước đã bước vào đêm chung kết tối 7/8.

Trong đêm chung kết, các thí sinh đã trải qua các phần thi trang phục áo dài, trang phục áo tắm, trang phục dạ hội và ứng xử để tìm ra danh hiệu hoa hậu và các á hậu.

Cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu được khởi động từ tháng 3/2016 với các vòng sơ tuyển diễn ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Mỹ và Australia, thu hút sự tham gia của nhiều người đẹp Việt sinh sống, học tập ở trong nước và quốc tế./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA