25/02/2017 14:03 GMT+7 Email Print Like 0

TP. HCM sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp Anh

Ông Nguyễn Thành Phong tiếp Bộ trưởng Thương mại quốc tế Vương quốc Anh và Bắc Ireland Liam Fox.
(Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)
  
Trưa 24/2, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tiếp ông Liam Fox, Bộ trưởng Bộ Thương mại quốc tế Vương quốc Anh và Bắc Ireland đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Thành Phong cho rằng, chuyến thăm của Bộ trưởng Bộ Thương mại quốc tế Anh và Bắc Ireland mở ra cơ hội hợp tác mới cho doanh nghiệp hai nước, nâng cao giá trị trao đổi thương mại giữa Anh và Việt Nam cũng như giữa Anh và Thành phố Hồ Chí Minh; đồng thời góp phần củng cố, thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Vương quốc Anh vốn đã và đang phát triển rất tốt đẹp trong thời gian qua.

Lãnh đạo Thành phố đánh giá cao kinh nghiệm, năng lực các doanh nghiệp Anh và mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác, giúp đỡ từ Vương quốc Anh trong lĩnh vực xây dựng đô thị thông minh hay kỹ năng quản lý phương thức hợp tác đầu tư PPP.

Ông Nguyễn Thành Phong khẳng định, Thành phố chào đón và sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp Anh đầu tư vào Thành phố, nhất là trong các lĩnh vực Thành phố quan tâm như xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, y tế, giáo dục hay xây dựng chính quyền điện tử.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Liam Fox cho rằng Việt Nam đang là một đối tác ưu tiên của Anh và giữa hai nước có rất nhiều lĩnh vực tiềm năng để hai bên tiếp tục phát triển hợp tác, mang lại quyền lợi chung cho doanh nghiệp và nhân dân hai nước.

Đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ, năng động của Việt Nam cũng như Thành phố Hồ Chí Minh, ông Liam Fox khẳng định, Vương quốc Anh sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh trong quá trình xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh. Các Hiệp hội doanh nghiệp Anh sẵn sàng hợp tác với Thành phố trong việc giới thiệu, xúc tiến hợp tác giữa các doanh nghiệp nhỏ và vừa của nước Anh vào đầu tư, làm ăn tại Thành phố.

Vương quốc Anh hiện đứng thứ 12 trong số 86 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh. Anh cũng là đối tác thương mại lớn của Thành phố với kim ngạch thương mại hai chiều đạt 826 triệu USD trong năm ngoái. Hiệp hội doanh nghiệp Anh quốc với 450 thành viên có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh./.

Nguồn: Vietnam+
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA