13/10/2016 09:50 GMT+7 Email Print Like 0

Tổng Thư ký Pháp ngữ thăm tòa soạn Le Courrier du Vietnam


Bà Michaelle Jean tại buổi làm việc ở báo Le Courrier du Vietnam.
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam (từ ngày 11/10 đến 13/10), ngày 12/10, bà Michaelle Jean, Tổng Thư ký Pháp ngữ đã đến thăm tòa soạn báo Le Courrier du Vietnam, thuộc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN).

Tại tòa soạn Le Courrier du Vietnam, bà Michaelle Jean đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam. Ông Nguyễn Đức Lợi đánh giá cao sự hợp tác và giúp đỡ của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) đối với toàn soạn Le Courrier du Vietnam trong những năm qua, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo, nâng cao trình độ nghiệp vụ cho các phóng viên, biên tập viên.

Tổng Giám đốc TTXVN khẳng định Việt Nam đang có một nền báo chí tự do, phù hợp với hệ thống pháp luật nói chung và luật báo chí nói riêng. TTXVN là cơ quan ngôn luận chính thức của nhà nước, phản ánh đầy đủ mọi khía cạnh đời sống kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, phê phán cái sai và ca ngợi cái đẹp... cùng góp tiếng nói trong công cuộc xây dựng đất nước. Đồng thời cũng cho biết, những vấn đề như bình đẳng giới, giải phóng phụ nữ được phản ánh nhiều trong báo chí.
Cám ơn sự đón tiếp chân tình của Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam cũng như tòa soạn báo Le Courrier, bà Michaelle Jean mong muốn tiếp tục hỗ trợ báo Le Courrier du Vietnam của TTXVN trong vai trò là tờ báo Pháp ngữ duy nhất tại quốc gia Đông Nam Á này. Chuyến thăm của đến tòa soạn báo Le Courrier du Vietnam của bà Michaelle Jean là chuyến thăm đầu tiên của một Tổng thư ký Pháp ngữ đến tờ báo này, đánh dấu bước tiến mới trong chính sách coi trọng hợp tác và phát triển cộng đồng Pháp ngữ tại Việt Nam cũng như vai trò của Le Courrier du Vietnam trong làng báo chí Pháp ngữ.

Sau buổi gặp, Tổng thư ký Pháp ngữ đã đi thăm tòa soạn Le Courrier du Vietnam, gặp gỡ và trò chuyện với các phóng viên, biên tập viên, chuyên gia nước ngoài và tình nguyện viên của OIF làm việc tại tòa soạn. Nhân dịp này, bà Michaelle Jean đã dành cho báo Le Courrier du Vietnam cuộc phỏng vấn độc quyền về vai trò của Việt Nam trong cộng đồng Pháp ngữ cũng như chính sách cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam sang học tập ở các nước thuộc Cộng đồng Pháp ngữ./.

Thực hiện: Ngân Hà, Việt Cường
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA