04/09/2017 08:43 GMT+7 Email Print Like 0

Tổng thống Venezuela Maduro ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh


Bài viết trên hãng Thông tấn quốc gia Venezuela. (Nguồn: AVN)
Ngày 2/9, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã ca ngợi tinh thần yêu nước và chủ nghĩa dân tộc cao cả của Chủ tịch Hồ Chí Minh để tưởng nhớ Người nhân 48 năm ngày mất của Bác Hồ.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, trên tài khoản Facebook, Tổng thống Maduro khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh là người đã khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và là người kiến tạo nền độc lập của Việt Nam, nhờ đó dân tộc Việt Nam đã giành thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

48 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa, nhưng di sản mà Người để lại cho dân tộc Việt Nam và thế giới đó là bằng chứng về việc hoàn toàn có thể đánh bại đế quốc khi hàng triệu người của một dân tộc sẵn sàng chiến đấu vì tự do.

Tổng thống Maduro tưởng nhớ lại vào năm 1945, tại Quảng trường Ba Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Năm 1954, Quân đội Nhân dân Việt Nam đã đánh bại thực dân Pháp với chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lẫy lừng.

Những năm tháng sau đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lãnh đạo nhân dân Việt Nam đứng lên chiến đấu chống lại quân đội Mỹ xâm lăng trong một cuộc chiến không cân sức, giữa một đế quốc hùng mạnh và một dân tộc nhỏ bé.

Thống nhất đất nước, đó là niềm khát khao của Chủ tịch Hồ Chí Minh và dân tộc Việt Nam. Với học thuyết quân sự chiến tranh toàn dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người dân Việt Nam đã kiên cường chiến đấu chống lại bom đạn Mỹ cũng như các chiến thuật quân sự tối tân nhất được quân đội đế quốc sử dụng.

Tổng thống Maduro kết luận Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà thơ Cộng sản, đã truyền cảm hứng cho một dân tộc chiến đấu với tinh thần quả cảm vì quyền tự quyết của dân tộc mình chống lại đế chế quân sự hùng mạnh và có sức tàn phá lớn nhất thế giới./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA