19/07/2017 08:01 GMT+7 Email Print Like 0

Tổng thống Philippines đề nghị Quốc hội gia hạn thiết quân luật


Tổng thống Rodrigo Duterte (giữa) và đại diện của MILF giơ cao dự luật mang tên “Luật Cơ bản Bangsamoro” tại buổi lễ ở Manila. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ngày 18/7, hãng tin AFP cho biết Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đề nghị Quốc hội gia hạn thiết quân luật ở miền Nam nước này trong bối cảnh thời hạn áp đặt luật này sắp hết mà chưa có dấu hiệu kết thúc cuộc giao tranh giành lại quyền kiểm soát một thành phố lớn bị lực lượng liên quan nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chiếm đóng.

Tổng thống Duterte đã ban bố thực thi thiết quân luật kéo dài 60 ngày tại vùng Mindanao vào hôm 23/5 vừa qua khi các tay súng vẫy cờ đen của IS chiếm đóng thành phố Marawi, gây ra các vụ đụng độ làm hơn 500 người thiệt mạng.

Người phát ngôn Tổng thống Philippines Ernesto Abella cho biết ông Duterte tối 17/7 đã đề nghị các nghị sỹ gia hạn luật trên, sẽ hết hiệu lực vào ngày 22/7 tới.

Ngày 18/7, Chủ tịch Hạ viện Pantaleon Alvarez cho hay ông không thấy bất cứ trở ngại nào đối với việc chấp thuận đề nghị nêu trên của Tổng thống Duterte./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA