Tin tức

Tổng thống Pháp sẵn sàng 'đối thoại chiến lược lịch sử' với ông Putin

Sputniknews.com đưa tin ngày 6/5, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bày tỏ sẵn sàng tham gia một "cuộc đối thoại lịch sử và chiến lược" với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, song nhấn mạnh rằng ông sẽ không bao giờ cho phép sự can thiệp vào công việc nội bộ của Pháp.

Trả lời phỏng vấn tuần báo Journal du Dimanche của Pháp, Tổng thống Macron cho hay ông muốn tổ chức một cuộc đối thoại lịch sử và chiến lược với ông Putin, để ràng buộc Nga với châu Âu và không để Nga thu mình lại.

Ông Macron cho rằng Nga là một phần của châu Âu, cho dù nước này "gần như chưa bao giờ biết đến nền dân chủ của chúng ta."

Nói về sự can thiệp của những nước khác vào công việc nội bộ của Pháp, Tổng thống Macron khẳng định Paris sẽ không cho phép những nỗ lực như vậy diễn ra.

Cuộc phỏng vấn trên được thực hiện trước thềm chuyến thăm Nga của ông Macron diễn ra từ ngày 24-25/5 tới./. 

Theo: Vietnamplus

Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư hội kiến Samdech Khuon Sudary, Chủ tịch Quốc hội Campuchia

Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư hội kiến Samdech Khuon Sudary, Chủ tịch Quốc hội Campuchia

Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia, sáng 10/4, tại Trụ sở Quốc hội Campuchia, Thủ đô Pnom Penh, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã hội kiến Samdech Khuon Sudary, Chủ tịch Quốc hội Campuchia.

Top