30/05/2018 09:01 GMT+7 Email Print Like 0

Tổng thống Nga, Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận về Syria và hợp tác kinh tế

THX đưa tin, trong cuộc điện đàm ngày 29/5, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã thảo luận về các diễn biến ở Syria và hợp tác kinh tế, năng lượng.

Hãng thông tấn Anadolu dẫn các nguồn tin tổng thống cho biết, hai nhà lãnh đạo đã nêu bật các kết quả đạt được trong vòng hòa đàm Syria tại thủ đô Astana (Kazakhstan), nhấn mạnh chính phủ và lực lượng phiến quân Syria cần phối hợp nhằm đạt được một tiến triển mang tính xây dựng trong khuôn khổ Liên hợp quốc.

Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Erdogan và người đồng cấp Putin cũng nhất trí, không thể để Syria trở thành một vùng xung đột giữa Israel và Iran, trong khi cộng đồng quốc tế cần duy trì toàn vẹn lãnh thổ của Syria.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định, tiến trình chính trị tại Syria không được phép bao gồm các nhóm có quan hệ với Các Đơn vị Bảo vệ Nhân dân hoặc các nhóm thuộc sự kiểm soát của các tổ chức khủng bố.

Về mối quan hệ song phương, hai bên đều bày tỏ sự hài lòng trước tiến triển của các dự án Nhà máy Năng lượng Hạt nhân Akkuyu và đường ống khí đốt tự nhiên TurkStream. Hai bên cũng nhấn mạnh việc sử dụng đồng nội tệ trong thương mại song phương./.

Vietnamplus/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA