09/06/2017 07:03 GMT+7 Email Print Like 0

Tổng Bí thư gặp mặt Nhóm nữ đại biểu Quốc hội khóa XIV


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam. (Ảnh : Trí Dũng/TTXVN)
Chiều 8/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt thân mật Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam, khóa XIV.

Lắng nghe các ý kiến phát biểu và đề xuất, kiến nghị của nữ đại biểu Quốc hội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng không ngừng của Nhóm nữ đại biểu Quốc hội nhằm tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong mọi lĩnh vực của đất nước. Trong những thành tựu chung của đất nước, những kết quả quan trọng đã đạt được trong hoạt động của Quốc hội thời gian qua, có vai trò, đóng góp đặc biệt quan trọng của các nữ đại biểu Quốc hội.

Bày tỏ vui mừng có dịp gặp gỡ các nữ đại biểu Quốc hội, đại diện cho hơn 50 triệu phụ nữ cả nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ tạo điều kiện để phụ nữ phát triển và thúc đẩy bình đẳng giới là quan điểm xuyên suốt của Đảng, Nhà nước.

Trước những yêu cầu nhiệm vụ của đất nước trong giai đoạn phát triển mới, Tổng Bí thư mong muốn các nữ đại biểu Quốc hội không ngừng học tập, nâng cao trình độ, hiểu biết sâu hơn về luật pháp, công tác đối ngoại.

Tổng Bí thư hoan nghênh, đánh giá cao việc thành lập Nhóm nữ đại biểu Quốc hội và mong rằng thông qua các hoạt động cụ thể, thiết thực của Nhóm, các nữ đại biểu Quốc hội sẽ tăng cường giao lưu, trao đổi, học hỏi lẫn nhau kinh nghiệm hoạt động Quốc hội, góp phần để Quốc hội ngày càng làm tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, để Quốc hội Việt Nam là một Quốc hội trí tuệ và chân thành.

Tổng Bí thư mong rằng Quốc hội sẽ tiếp tục quan tâm, tăng thêm tỷ lệ đại biểu Quốc hội là nữ, nhất là nữ đại biểu các dân tộc thiểu số... Nhóm nữ đại biểu Quốc hội tiếp tục có nhiều hình thức hoạt động phong phú, chất lượng và hiệu quả cao hơn, đóng góp vào thành tựu chung của Quốc hội Việt Nam./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA