11/06/2017 06:02 GMT+7 Email Print Like 0

Tổng Bí thư dự lễ tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng hoa cho các điển hình tiên tiến. (Ảnh : Phương Hoa/TTXVN)
Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017 đã được Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương tổ chức trọng thể sáng 10/6 tại Hà Nội.

Đến dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Chủ tịch nước Trần Đại Quang; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua​-Khen thưởng Trung ương, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chào mừng gần 400 đại biểu điển hình tiên tiến được vinh danh. Đây là những bông hoa tươi thắm trong phong trào thi đua yêu nước. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, gần 400 đại biểu được tôn vinh chính là những nhân chứng trong hành trình dựng xây đất nước.

Thông qua thực tiễn các phong trào thi đua đã xuất hiện ngày càng nhiều các điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhiều đề tài sáng kiến, giải pháp hữu ích, làm lợi cho nhà nước, xã hội hàng nghìn tỷ đồng, nhiều mô hình giải pháp được nhân rộng, tác động lan tỏa trên cả nước…

Bên cạnh gần 400 điển hình tiên tiến được tôn vinh dịp này, còn có rất nhiều tấm gương khác, trong nhiều lĩnh vực, trên mọi miền của Tổ quốc, kể cả đồng bào ta đang lao động, học tập ở nước ngoài.

Những người được vinh danh đều là điển hình vượt khó vươn lên, điển hình trong khởi nghiệp, lập nghiệp. Họ là những người truyền cảm hứng cho người khác, để cùng lao động hăng say, sáng tạo hơn./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA