Tin tức

Xe chuyên dụng test COVID và tiêm vacxin lưu động đầu tiên tác nghiệp tại Quận Gò Vấp

Chiều 12/08/2021, trong không khí buổi lễ đơn giản (diễn ra trong mùa dịch bệnh) nhưng không kém phần long trọng, đại diện chính quyền Quận Gò Vấp đã chính thức nhận quà tặng “đặc biệt” là một chiếc xe chuyên dụng “test COVID và tiêm vacxin lưu động” trị giá 1,8 tỉ đồng từ Công ty Cổ phần Chế biến Gỗ Đức Thành (HOSE: GDT). Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ cộng đồng và chính quyền địa phương trong công cuộc phòng chống dịch COVID-19 của doanh nghiệp này trong năm 2021.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, chỉ có mở rộng tiêm chủng toàn dân, tạo miễn dịch cộng đồng là giải pháp hiệu quả nhất để đẩy lùi dịch bệnh, nên Bà Lê Hải Liễu – Chủ tịch HĐQT công ty Gỗ Đức Thành đã chủ động liên hệ với lãnh đạo quận Gò Vấp để tài trợ xe này, giúp việc tiêm chích cho người dân được nhanh nhất, đặc biệt là đối với các cụ lớn tuổi, đi lại khó khăn, hoặc tại các khu cách ly, phong tỏa… trong thời điểm giãn cách xã hội lâu dài như hiện nay.

Đây là chiếc xe tiêm tiêm vacxin lưu động đầu tiên của quận Gò Vấp nói riêng, mà đồng thời cũng là chiếc xe đầu tiên của TP HCM, được thiết kế và sản xuất phục vụ cho nhu cầu tiêm chủng hiệu quả, an toàn theo quy định của Bộ y tế lẫn Bộ giao thông vận tải…Ngoài việc phục vụ cho tiêm chủng, xe còn được sử dụng cho việc xét nghiệm COVID-19. Điều khác biệt là xe được thiết kế như một phòng khám lưu động, hai bên thùng xe có thể nâng lên thành mái che, kèm theo những tấm bạt giúp che nắng, che mưa; đuôi xe lắp bậc thang giúp người dân lên xuống dễ dàng. Và đặc biệt là trong xe có trang bị tủ đông để bảo quản vắc xin và mẫu xét nghiệm y tế.

Không chỉ dừng lại ở việc sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động, công ty GDT còn luôn hướng đến chăm lo cho cộng đồng xã hội. Từ khi đợt dịch thứ tư bùng phát, GDT đã hỗ trợ công tác phòng chống dịch ở các địa phương với kinh phí gần 4 tỷ đồng cho các hoạt động thiết thực như tặng xe chuyên dụng, máy khử khuẩn di động, nhiều tấn gạo, hàng ngàn bộ quần áo bảo hộ chống dịch và nhiều dụng cụ y tế…
Ông Nguyễn Ngọc Anh - Phó Chủ tịch UBND,  ông Nguyễn Trí Dũng - Chủ tịch UBND Quận Gò Vấp, bà Lê Hải Liễu - Chủ tịch HĐQT GDT, chồng bà Liễu,
ông Sử Ngọc Anh - Bí thư quận uỷ Q.GV, ông Đỗ Anh Khang - Phó Chủ tịch Q.GV (từ trái sang) tại buổi lễ trao tặng xe tiêm vacxin  lưu động.Công ty GDT chụp ảnh với đồng chí Bí thư quận uỷ Quận Gò Vấp Sử Ngọc Anh.
Công ty GDT chụp ảnh với đồng chí Bí thư quận uỷ Q. GV Sử Ngọc Anh
(bên phải bà Liễu) trước chiếc xe.


Cái cụng tay quyết tâm đồng hành cùng nhau giữa bà Lê Hải Liễu - CT HĐQT công ty GDT và Ông Nguyễn Trí Dũng - Chủ tịch  UBND Quận Gò Vấp.


Xe chuyên dụng test COVID và tiêm vacxin lưu động do công ty GDT tặng đang hoạt động tại khu dân cư ở hẻm 616_41 Lê Đức Thọ, P15, Gò Vấp
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Quận ủy quận Gò Vấp – ông Sử Ngọc Anh đã bày tỏ sự cảm kích sâu sắc và chân thành cảm ơn sự đóng góp quý báu, kịp thời của công ty Gỗ Đức Thành, đồng thời nhấn mạnh đây là việc làm rất thiết thực, không chỉ nói lên ý nghĩa của việc phối hợp đồng lòng giữa chính quyền và doanh nghiệp, không chỉ đáp ứng yêu cầu cấp bách phục vụ công tác tiêm chủng COVID tại các khu vực cách ly, phong tỏa…, mà còn mang tính bền vững trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân sau này.

Đại diện công ty Gỗ Đức Thành được mời phát biểu, bà Liễu nêu ý nghĩa sự ra đời của chiếc xe, và động cơ dẫn tới quyết định tài trợ xe tiêm chích lưu động. Bà cho rằng, chỉ có tiêm vacxin diện rộng cho toàn dân mới là cứu cánh giúp chúng ta nhanh chóng vượt qua những khó khăn hiện nay trong cuộc chiến chống COVID. “Chính quyền phải lo toan quá nhiều thứ trong lúc này, vì vậy doanh nghiệp tôi phải chung tay”. Bà Liễu cũng không quên ngỏ lời cảm ơn đến Thaco, đơn vị sản xuất xe, đã làm ngày làm đêm để nhanh chóng hoàn thành chiếc xe, sớm hơn kế hoạch 10 ngày, nhanh chóng đưa vào sử dụng phục vụ bà con.

Ngay sau buổi lễ bàn giao xe, quận Gò Vấp đã tiến hành tiêm chủng cho 70 cư dân ở hẻm 616/41 Lê Đức Thọ, P15. Người dân ở địa phương rất vui mừng vì từ nay không phải đi xa, đến chỗ tập trung đông người, mà được chích ngừa tại nơi cư trú với xe y tế chuyên dụng hiện đại. Ai ai cũng bất ngờ và trầm trồ trước tính chuyên nghiệp và những tiện ích của chiếc xe, khi nó có cả tủ đông lạnh để bảo quản vắc xin và các mẫu xét nghiệm, có cả bình oxy và băng ca để cấp cứu tạm thời, có hệ thống phụ khử khuẩn riêng biệt để thực hiện ngay sau khi tiêm chích, và có hệ thống đèn led chiếu sáng để xe có thể hoạt động vào ban đêm, tranh thủ tiêm chích ngày càng nhanh cho bà con.

Việc công ty GDT nhanh nhạy nhìn thấy nhu cầu bức xúc, nhanh chóng ra quyết định tài trợ và nhanh chóng đặt hàng “xe chuyên dụng tiêm tivacxin lưu động” đã góp phần cùng với chính quyền, ngành y tế và nhân dân Quận Gò Vấp chung sức đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, giúp nhanh chóng ổn định cuộc sống và nền kinh tế của Quận Gò Vấp nói riêng và toàn Thành phố HCM nói chung.
 
Thực hiện: Thông Hải


Top