Tin tức

Xác định 5 trường hợp F1 liên quan đến ca mắc COVID-19 tại đường Nguyễn Công Trứ, Hải Phòng


Lực lượng chức năng đã khoanh vùng tại địa chỉ 184 Nguyễn Công Trứ (quận Lê Chân, Hải Phòng).
Ảnh: An Đăng - TTXVN
Theo thông tin từ Tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hải Phòng, đến 21 giờ ngày 10/3, các quận, huyện đã rà soát phát hiện được 5 trường hợp F1 và 35 trường hợp khác có liên quan đến hai ca bệnh có địa chỉ tại số 184 Nguyễn Công Trứ, quận Lê Chân, Hải Phòng nhiễm virus SARS-COV-2 đi từ Nội Bài sang Australia ngày 28/2/2021.

Ngành Y tế đã lấy mẫu gửi xét nghiệm, chuyển ba trường hợp F1 cách ly tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2, các trường hợp F1 khác được cách ly tại nhà do đang mang thai.

Hiện, Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng đã thực hiện xét nghiệm ngay các mẫu của các trường hợp F1 nêu trên để có kết quả báo cáo thành phố xử lý theo tình hình diễn biến của dịch, bệnh.

Ủy ban nhân dân quận Lê Chân, Phòng Y tế và Trung tâm Y tế quận Lê Chân đã đến địa chỉ của hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại đường Nguyễn Công Trứ để điều tra dịch tễ, phun khử khuẩn, phong tỏa, thực hiện truy vết phát hiện các trường hợp F1, sẽ tiến hành thông báo cho các quận, huyện nếu phát hiện các trường hợp F1 có địa chỉ tại các địa phương khác, cung cấp số điện thoại của ca bệnh để tiếp tục điều tra dịch tễ.

Ngành Y tế Hải Phòng đang khẩn trương điều tra truy vết người thân sống cùng, người tiếp xúc gần, người liên quan đến các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Những người tiếp xúc gần với các trường hợp này từ ngày 20/2 đến 28/2/2021 tại Hải Phòng cần liên hệ ngay với Trạm Y tế nơi cư trú để khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch phù hợp hoặc liên hệ qua các số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế Hải Phòng là 0978789499, 0902210218 và 0912498366./.

TTXVN/VNP

Truyền thông Campuchia đánh giá cao kết quả chuyến thăm của Chủ tịch nước Tô Lâm

Truyền thông Campuchia đánh giá cao kết quả chuyến thăm của Chủ tịch nước Tô Lâm

Chủ tịch nước Tô Lâm vừa kết thúc chuyến thăm cấp nhà nước tới Vương quốc Campuchia trong hai ngày 12 và 13/7 theo lời mời của Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni. Trong những ngày qua, các cơ quan báo chí, truyền thông Campuchia đã đưa tin đậm nét, liên tục cập nhật thông tin về các hoạt động của Chủ tịch nước Tô Lâm, đồng thời đánh giá cao kết quả chuyến thăm này.

Top