Tin tức

Vĩnh Phúc thêm hai bệnh nhân được xuất viện

Hai bệnh nhân ở Phòng khám đa khoa Quang Hà (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) xuất viện.
Ảnh: Hoàng Hùng - TTXVN
Lúc 15 giờ ngày 18/2, tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) có thêm 2 bệnh nhân COVID-19 điều trị tại đây đã khỏi bệnh và được xuất viện.

Huyện ủy, UBND huyện Bình Xuyên cùng các y, bác sĩ tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà đã tới tặng hoa, chúc mừng 2 người bệnh COVID-19 đầu tiên điều trị thành công tại cơ sở y tế tuyến huyện.

Hai bệnh nhân đều là nữ được điều trị khỏi là chị P.T.B, 42 tuổi, thôn Ngọc Bảo, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, là người nhà của chị Nguyễn Thị D (23 tuổi).

Trong các ngày 22 và 28/1/2020, bệnh nhân này đến nhà bệnh nhân D chơi, chúc Tết. Do tiếp xúc gần với chị D (người khởi phát bệnh ngày 25/1), chị B là một trong những người có trong danh sách tiếp xúc gần với bệnh nhân D do Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Vĩnh Phúc giám sát. Danh sách này được lập ngày 30/1 (ngày chị D nhận kết quả dương tính COVID-19).

Ngày 31/1/2020, chị B có triệu chứng khởi phát sốt và đến ngày 3/2 được đưa vào Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà để cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Kết quả xác định ngày 3/2 cho thấy chị B dương tính với COVID-19. Các kết quả xét nghiệm lần 2 và lần 3 sau đó cho thấy chị B đều âm tính.

Trường hợp thứ hai là chị N.T.N, 29 tuổi, xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, là công nhân Công ty Nihon Plast ở Khu công nghiệp Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Chị N cùng 7 người khác trong công ty được cử đi Vũ Hán tập huấn 2 tháng, trở về Việt Nam ngày 17/1. Chị N và 2 người khác được cách ly nhiều ngày nhưng không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho. Ngày 3/2, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm xác định dịch bệnh mặc dù chị N không có biểu hiện, triệu chứng gì. Ngày 7/2, Bộ Y tế xác nhận chị N.T.N viêm đường hô hấp cấp có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus Corona. Kết quả xét nghiệm lần 2 (10/2) và lần 3 ngày (13/2) chị  N.T.N  đều âm tính, đủ điều kiện xuất viện ngày 18/2/2020.

Cùng ngày, sáng 18/2, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 - Đông Anh, Hà Nội cũng có thêm 2 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh và được xuất viện. 2 trường hợp được ra viện là nam bệnh nhân P.V.C (29 tuổi, Hợp Hòa, Tam Dương, Vĩnh Phúc). Bệnh nhân thứ hai là bà N.T.Y (55 tuổi, Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), hàng xóm của công nhân N.T.D từng xác định nhiễm COVID-19./. 

TTXVN/VNP


Top