Tin tức

Vinh danh học sinh Nghệ An đạt Huy chương Bạc Olympic Tin học châu Á

Sáng 3/6, tại Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu (thành phố Vinh), đại diện lãnh đạo tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu đã tổ chức đón và vinh danh em Hoàng Phan Hữu Đức, học sinh lớp 11, Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu, một trong 7 học sinh của cả nước giành Huy chương Bạc Olympic Tin học châu Á.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An tặng hoa chúc mừng em Hoàng Phan Hữu Đức. Ảnh: Tá Chuyên – TTXVN
 
Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An Thái Văn Thành nhấn mạnh: Kết quả đạt được của em Hoàng Phan Hữu Đức tại Kỳ thi Olympic Tin học châu Á lần này là phần thưởng xứng đáng, ghi nhận sự cố gắng vươn lên trong học tập của em Hoàng Phan Hữu Đức; là niềm tự hào của thầy cô giáo Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu, của bạn bè và người thân trong gia đình em cũng như của quê hương, đất nước.

Kết quả này một lần nữa khẳng định chất lượng giáo dục của tỉnh Nghệ An, chất lượng giảng dạy của Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu ngày càng được nâng cao, thêm một lần nữa khẳng định truyền thống hiếu học và học giỏi của người dân xứ Nghệ luôn được kế thừa, phát huy. Đây cũng là một tiền đề, món quà để khích lệ học sinh Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu trong thời gian tới, đặc biệt khi trường đang có ba học sinh chuẩn bị tham dự các Kỳ thi Olympic khu vực, quốc tế và Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2019.

Thời gian tới, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An mong muốn em Hoàng Phan Hữu Đức, cùng toàn thể học sinh của trường, của tỉnh sẽ cố gắng hơn nữa trong học tập và học tập, đạt kết quả cao trong các kỳ thi trong nước, quốc tế ở các năm tiếp theo, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh Nghệ An nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Kỳ thi Olympic Tin học châu Á năm 2019 do Nga đăng cai, được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến với sự tham dự của 660 thí sinh thuộc 31 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đội tuyển Việt Nam gồm 15 thí sinh dự thi tại Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội ngày 19/5.

Theo quy định của Ban Tổ chức, Việt Nam có 7 thí sinh đạt điểm cao nhất được chọn tham gia xét giải. Kết quả, em Hoàng Phan Hữu Đức, học sinh lớp 11 Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu là một trong 7 học sinh của đoàn Việt Nam cùng xuất sắc giành Huy chương Bạc.

Thành tích của em Hoàng Phan Hữu Đức đứng thứ 3 trong đội tuyển và đứng thứ 36/660 học sinh tham dự. Kết quả này góp phần quan trọng đưa Việt Nam đứng thứ 8 trong tổng số 31 nước tham dự giải và là kết quả cao nhất của Đoàn Việt Nam tại các Kỳ thi Olympic Tin học châu Á từ năm 2013 đến nay./.

TTXVN/VNP


Top