Tin tức

Vinh danh các tác giả Việt có sách bán chạy nhất năm 2018

Các tác giả giao lưu với độc giả tại Lễ trao giải. Ảnh: Gia Thuận - TTXVN

Sáng 24/3, tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra Lễ Trao giải thưởng Sách bán chạy nhất năm 2018, do Nhà xuất bản Trẻ tổ chức.

Đây là năm thứ 2, Nhà xuất bản Trẻ bình chọn và trao giải cho các tác giả trong nước, nhằm tôn vinh, khích lệ và tri ân đối với các tác giả có sách có số lượng bản in cao.

Đại diện Nhà xuất bản Trẻ thông tin, năm nay, Nhà xuất bản Trẻ vinh danh và tặng thưởng 3 tác giả của 13 quyển sách có số lượng bản in trên 100.000 bản, tính từ lúc quyển sách được in tại Nhà xuất bản Trẻ lần đầu tiên cho đến ngày 31/12/2018. Cụ thể, 3 tác giả được vinh danh là nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, tác giả Tony buổi sáng và nhà văn Dương Thụy.

Giải thưởng bao gồm kỷ niệm chương và khoản hiện kim được tính theo tỷ lệ phần trăm dựa trên số bản in và giá sách. Qua đó, khuyến khích tác giả không thay đổi nhà xuất bản đã in lần đầu tiên và sách càng bán chạy, tác giả càng được nhiều lần nhận thưởng.

Trong top 13 quyển sách bán chạy nhất của Nhà xuất bản Trẻ, sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tiếp tục giữ vững ngôi vị “quán quân” chiếm số lượng “áp đảo” với tổng số 11 cuốn đã được phát hành vượt hơn 100.000 bản in như các tác phẩm: “Chú bé rắc rối”; “Những chàng trai xấu tính”; “Còn chút gì để nhớ”; “Thiên thần nhỏ của tôi”; “Chuyện cổ tích dành cho người lớn”; “Cảm ơn người lớn”; “Cho tôi xin 1 vé đi tuổi thơ”…

Đáng chú ý là tác phẩm “Cho tôi xin 1 vé đi tuổi thơ” của nhà văn Nguyễn Nhật Án đã được tái bản lần thứ 66 và cán mốc 410.500 bản in đầy ấn tượng./.

TTXVN/VNP

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Trăn trở, day dứt, cảm thấy có lỗi khi có những người có công đời sống còn khó khăn

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Trăn trở, day dứt, cảm thấy có lỗi khi có những người có công đời sống còn khó khăn

Hướng tới Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), sáng 17/4, tại thành phố Điện Biên Phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự gặp mặt, tri ân Chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với tỉnh Điện Biên tổ chức.

Top