Tin tức

Vietnam Report công bố PVN lọt Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Theo Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp Việt Nam có lợi nhuận tốt nhất năm 2019 được công bố vào cuối tháng 9/2019, PVN đã soán ngôi đầu 3 năm liền trước đó của Công ty TNHH Samsung Electronics Thái Nguyên và vươn lên nắm giữ vị trí dẫn đầu trong Bảng xếp hạng.
PVN đưa giàn khoan rời cảng Vũng Tàu khai thác dầu khí. Ảnh: VNP

Cũng trong tháng 9/2019, Fitch Ratings đã công bố kết quả đánh giá tín nhiệm độc lập của PVN ở mức "BB+", xếp hạng nhà phát hành công cụ nợ dài hạn bằng ngoại tệ (IDR) lần đầu tiên ở mức "BB" với "triển vọng tích cực". Mức xếp hạng IDR này của PVN tương xứng với hệ số tín nhiệm quốc gia của Việt Nam (BB/Triển vọng tích cực).

Với sự đánh giá cao của các tổ chức uy tín trong và ngoài nước, PVN đã lấy lại vị thế doanh nghiệp hàng đầu có tình hình kinh doanh và tài chính ổn định, cũng như triển vọng kinh doanh tích cực trong tương lai.

Sự tín nhiệm này củng cố thêm niềm tin cho các nhà đầu tư, tổ chức tài chính trong và ngoài nước, đối tác chiến lược, góp phần hỗ trợ tích cực cho hoạt động sản xuất kinh doanh của PVN.

Kết thúc 10 tháng đầu năm 2019, tổng doanh thu toàn PVN ước đạt 627.740 tỷ đồng, vượt 10,4% kế hoạch 10 tháng và vượt 2,5% kế hoạch năm./.
Thực hiện: VNP


Top