Tin tức

Vietnam Airlines mở đường bay thẳng đến Ấn Độ

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, hãng hàng không Vietnam Airlines đã chính thức khai trương đường bay thẳng kết nối Việt Nam và Ấn Độ từ ngày 15/6. Chuyến bay đầu tiên mang số hiệu VN5025, có hành trình từ Hà Nội đi New Delhi, đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Indira Gandhi lúc 14h25 (giờ địa phương).


   Chuyến bay chiều về từ New Delhi đến Hà Nội mang số hiệu VN5024 đã khởi hành vào chiều cùng ngày. Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn đã tham dự và thực hiện nghi thức khai trương chuyến bay này.

   Đường bay mới của Vietnam Airlines sẽ góp phần quan trọng trong việc tăng cường kết nối giao thương, văn hóa, xã hội giữa Việt Nam và Ấn Độ. Các chuyến bay giữa Hà Nội và New Delhi cất cánh vào các ngày thứ 2, thứ 4, thứ 6 hằng tuần; giữa Thành phố Hồ Chí Minh và New Delhi cất cánh vào các ngày thứ 5, thứ 7 hằng tuần. Các chuyến bay được khai thác bằng máy bay Boeing 787 và Airbus A350 thân rộng, hiện đại và thế hệ mới.

   Ấn Độ là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam, trong khi Việt Nam cũng là đối tác thượng mại lớn thứ 15 của Ấn Độ và thứ 4 trong các nước Đông Nam Á. Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1972, quan hệ đối tác chiến lược năm 2007 và quan hệ đối tác chiến lược toàn diện vào năm 2016, thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Ấn Độ tăng trưởng bình quân 20%/năm.

   Ấn Độ có nền văn hóa truyền thống lâu đời với nhiều di sản văn hóa thế giới và cảnh quan thiên nhiên phong phú. Các điểm đến nổi tiếng tại Ấn Độ thu hút đông đảo tín đồ tôn giáo, cũng như du khách trên khắp thế giới có thể kể đến Bồ Đề Đạo Tràng, đền Lotus, đền Taj Mahal, cung điện gió, hồ Dal...Tổng lượng khách giữa Ấn Độ và Việt Nam trong năm 2019 (giai đoạn trước dịch) đạt 319.000 lượt khách, tăng 35% so với cùng kỳ năm trước. Thủ đô New Delhi của Ấn Độ là điểm đến được nhiều hành khách từ Việt Nam ghé thăm nhất./.

TTXVN/Báo ảnh Việt Nam

 

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về sáu luật vừa được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về sáu luật vừa được Quốc hội thông qua

Sáng 22/7, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 7, bao gồm: Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi); Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ năm 2024; Luật Lưu trữ năm 2024; Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ năm 2024.

Top