Tin tức

Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh - Mumbai (Ấn Độ)

Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, tối 20/5, hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã chính thức khai trương đường bay thẳng kết nối Hà Nội – Mumbai. Tháng 6 năm ngoái, Vietnam Airlines cũng đã khai trương các đường bay thẳng kết nối Hà Nội/Thành phố Hồ Chi Minh – New Delhi. Hoạt động này cho thấy Vietnam Airlines không ngừng mở rộng mạng đường bay kết nối Việt Nam với Ấn Độ.
  Tổng lãnh sự Việt Nam tại Mumbai, ông Hoàng Tùng cùng đại diện lãnh đạo Vietnam Airlines và sân bay Chhatrapati Shivaji Maharaj cắt băng khai trương đường bay thẳng Hà Nội - Mumbai. Ảnh: Ngọc Thúy - P/v TTXVN tại Ấn Độ  
  Tổng lãnh sự Việt Nam tại Mumbai, ông Hoàng Tùng cùng đại diện lãnh đạo Vietnam Airlines và sân bay Chhatrapati Shivaji Maharaj tại lễ khai trương đường bay thẳng Hà Nội - Mumbai. Ảnh: Ngọc Thúy - P/v TTXVN tại Ấn Độ  
Tổng lãnh sự Việt Nam tại Mumbai - ông Hoàng Tùng, Phó lãnh sự Việt Nam tại Mumbai - bà Trần Phương Anh, cùng đại diện lãnh đạo Vietnam Airlines và sân bay Chhatrapati Shivaji Maharaj đã tham dự Lễ thắp đèn - một nghi thức trang trọng của Ấn Độ trong các sự kiện khai trương - và thực hiện nghi thức cắt băng khai trương đường bay này. 
Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Trịnh Ngọc Thành cho biết, “với đường bay mới kết nối Hà Nội - Mumbai, trung tâm tài chính, thương mại và văn hóa quan trọng bậc nhất Ấn Độ, Vietnam Airlines thể hiện cam kết không ngừng mở rộng, phát triển mạng đường bay, mang đến cho hành khách nhiều lựa chọn linh hoạt khi đi công tác cũng như du lịch. Chúng tôi hy vọng các đường bay kết nối hai nước sẽ mang lại nhiều lợi ích cho hai quốc gia, thắt chặt mối quan hệ song phương và thúc đẩy kinh tế phát triển vững bền.”
Ngay trong ngày khai trương, Vietnam Airlines đã triển khai chuyến bay đầu tiên mang số hiệu VN793 chở 190 hành khách từ Hà Nội lúc 18h20 và hạ cánh an toàn xuống sân bay Chhatrapati Shivaji Maharaj (Mumbai) lúc 21h22 (giờ địa phương). Chuyến bay chiều ngược lại mang số hiệu VN792 với gần 200 hành khách trên máy bay Airbus A321 khởi hành từ sân bay quốc tế Chhatrapati Shivaji Maharaj (Mumbai) đi Hà Nội lúc 23h10 (giờ địa phương). Hành khách trên hai chuyến bay đã được tặng hoa, quà và chụp ảnh lưu niệm với phi hành đoàn cũng như đại diện các đơn vị có mặt tại hai sân bay.
Vietnam Airlines sẽ khai thác các chuyến bay tới Mumbai với tần suất 4 chuyến mỗi tuần từ Hà Nội vào thứ 3, thứ 5, thứ 7, Chủ nhật và 3 chuyến mỗi tuần từ Thành phố Hồ Chí Minh (bắt đầu từ ngày 22/5/2023) vào thứ 2, thứ 4 và thứ 6. Trước đó, hãng đã khai thác đường bay thẳng Hà Nội - New Delhi từ tháng 6/2022 với tần suất 3 chuyến mỗi tuần vào thứ 2, thứ 4, thứ 6; 2 chuyến mỗi tuần từ Thành phố Hồ Chí Minh vào thứ 5, thứ 7. Các chuyến bay được khai thác bằng tàu bay Airbus A321.
Tổng lượng khách giữa Ấn Độ và Việt Nam trong năm 2019 (giai đoạn trước dịch COVID-19) đạt 319.000 lượt khách, tăng 35% so với cùng kỳ năm trước đó. Ấn Độ là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam, trong khi Việt Nam cũng là đối tác thương mại lớn thứ 15 của Ấn Độ và thứ 4 trong các nước Đông Nam Á. Đường bay mới của Vietnam Airlines sẽ góp phần quan trọng trong việc tăng cường kết nối giao thương, văn hóa, xã hội giữa hai quốc gia./.

Báo ảnh Việt Nam/TTXVN


Top