Tin tức

Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng Busan – Đà Nẵng

Các đại biểu cắt băng khai trương đường bay mới Busan - Đà Nẵng của Vietnam Airlines.
Ảnh: Mạnh Hùng - Pv TTXVN tại Hàn Quốc
Sáng 21/7, Hãng hàng không quốc gia của Việt Nam - Vietnam Airlines, đã tổ chức lễ khai trương đường bay mới từ Busan, thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc, tới Đà Nẵng, một trong những địa điểm du lịch được người dân "xứ sở kim chi" ưa thích nhất hiện nay.  
         
Phát biểu tại buổi lễ, ông Lưu Anh Tuấn, trưởng chi nhánh Vietnam Airlines tại Hàn Quốc cho biết Vietnam Airlines bắt đầu mở đường bay đầu tiên nối thủ đô Seoul của Hàn Quốc với Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 1993, sử dụng máy bay Boeing 767. Sau hơn 26 năm, cùng với mối quan hệ và nhu cầu du lịch bằng đường hàng không giữa Hàn Quốc và Việt Nam gia tăng, Vietnam Airlines đã liên tục mở rộng hoạt động, gần 60 chuyến bay thường xuyên mỗi tuần cùng các chuyến bay thuê bao nguyên chuyến nối Seoul, Busan và các thành phố khác của Hàn Quốc với các thành phố lớn của Việt Nam.
         
Trong phát biểu chào mừng, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú cho rằng đường bay mới Busan - Đà Nẵng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho du khách Hàn Quốc bay thẳng đến Đà Nẵng, khám phá các điểm đến nổi tiếng như Đà Nẵng, Hội An, Huế và cũng từ Đà Nẵng, du khách Hàn Quốc có thể tiếp tục ghé thăm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó trở về Busan trên các chuyến bay của Vietnam Airlines khởi hành hằng ngày từ 2 thành phố này.
         
Đại sứ Nguyễn Vũ Tú ghi nhận những nỗ lực của Vietnam Airlines trong việc đầu tư mở thêm đường bay mới đến và từ Busan, đưa máy bay thân rộng hiện đại Airbus A350, Boeing 787 vào phục vụ từ tháng 9 năm nay, nâng cấp chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại giữa hai quốc gia của mọi đối tượng hành khách, đồng thời hỗ trợ thúc đẩy mối quan hệ kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
        
Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Vũ Tú cũng bày tỏ mong muốn các cơ quan hữu quan của Hàn Quốc sẽ tạo mọi điều kiện để Hãng hàng không quốc gia Việt Nam thực hiện tốt nhiệm vụ kết nối giữa hai nước.
        
Năm 2018, Vietnam Airlines đã vận chuyển trên 350.000 lượt khách trên các đường bay kết nối Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh với Busan. Đường bay mới này là đường bay thứ ba từ Busan và đường bay thứ bảy từ Hàn Quốc về Việt Nam. Vietnam Airlines đã cung cấp dịch vụ hàng không từ Busan tới Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh liên tục trong 15 năm qua, góp phần quan trọng trong việc kết nối chính trị, văn hóa, du lịch, kinh tế, thương mại, đầu tư giữa các tỉnh phía Đông Nam Hàn Quốc và Việt Nam.
         
Vietnam Airlines đã được tổ chức xếp hạng vận tải hàng không quốc tế SKYTRAX chứng nhận là hãng hàng không 4 sao trong 4 lần liên tiếp và đang đặt mục tiêu trở thành hãng hàng không quốc tế 5 sao đầu tiên tại Việt Nam sau năm 2020./.

TTXVN/VNP

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, chiều 20/7, tại Bắc Kinh, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc viếng, chia buồn sâu sắc và ghi sổ tang trước việc đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần.

Top