Tin tức

Vietnam Airlines chính thức khai thác sân bay quốc tế Sheremetyevo của LB Nga

Quang cảnh lễ cắt băng chào mừng chuyến bay đầu tiên của VNA tới sân bay Sheremetyevo
tại chân cầu thang máy bay. Ảnh: Hồng Quân - Pv TTXVN tại LB Nga
Ngày 2/7, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) phối hợp với Sân bay quốc tế Sheremetyevo của LB Nga đã tổ chức lễ đón những chuyến bay đầu tiên của hãng đến và đi từ sân bay này với những nghi thức trang trọng.
 
Chuyến bay đến mang số hiệu VN63 của Vietnam Airlines xuất phát từ Hà Nội đã hạ cánh an toàn vào sáng 2/7 (giờ địa phương). Ngay sau khi hạ cánh, chuyến bay được chào đón đặc biệt bằng nghi thức phun vòi rồng. Các cô gái Nga trong trang phục truyền thống nồng nhiệt đón tiếp hành khách với bánh mì và muối cùng những món quà mang đậm truyền thống văn hóa Nga.
 
Trưa cùng ngày, Vietnam Airlines tổ chức lễ chào mừng chuyến bay đầu tiên (mang số hiệu VN62) cất cánh từ sân bay Sheremetyevo ở Moskva. Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Nga Ngô Đức Mạnh, Trưởng đại diện Vietnam Airlines tại Nga Lê Thanh Dũng và Phó Tổng giám đốc phụ trách thương mại của sân bay  Sheremetyevo Dinis Pashkovsky (Đe-nít Pa-sơ-cốp-xki). Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Ngô Đức Mạnh nhấn mạnh các chuyến bay của Vietnam Airlines đóng vai trò là cầu hàng không quan trọng kết nối kinh tế, giao thương và tăng cường giao lưu văn hóa, xã hội giữa Việt Nam và Nga. Việc khai khác đường bay từ Sheremetyevo là một sự kiện quan trọng, giúp mở rộng kết nối Việt Nam với nhiều thành phố của Nga và ngược lại.
 
Cũng tại buổi lễ, Trưởng đại diện của Vietnam Airlines tại Nga Lê Thanh Dũng cho biết việc hãng chuyển sang khai thác sân bay Sheremetyevo hiện đại với cơ sở hạ tầng phát triển là quyết định chiến lược, giúp hành khách tiếp cận các dịch vụ tốt nhất, chất lượng quốc tế 4 sao, mang đến sự thoải mái và thuận tiện cả ở trên không và mặt đất. Đại sứ Việt Nam tại Nga, đại diện Vietnam Airlines, đại diện sân bay Sheremetyevo đã cắt băng khai trương chuyến bay.
 
Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN, ông Pashkovsky cho biết sân bay Sheremetyevo rất vui mừng được chào đón Vietnam Airlines với tư cách là đối tác mới. Sự hợp tác này giúp mở rộng khả năng kết nối hàng không giữa Nga và Việt Nam, cũng như Đông Nam Á. Sheremetyevo sẽ cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho hành khách, tạo điều kiện thuận lợi nhất để hành khách nối chuyến từ Việt Nam đến các thành phố của Nga và châu Âu trên các chuyến bay của hãng hàng không Nga Aeroflot cũng như các hãng khác trong liên minh hàng không "SkyTeam”
 
Nhân dịp chuyển khai thác sang sân bay Sheremetyevo, Vietnam Airlines đã áp dụng nhiều chương trình ưu đãi cho hành khách sử dụng dịch vụ của hãng./.

TTXVN/VNP


Top