Tin tức

Vietjet công bố các đường bay thẳng đến Nga từ giữa năm 2022


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu tại Lễ công bố mở đường bay thẳng Hà Nội - Moskva của hãng hàng không Vietjet (VietjetAir). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Theo đặc phái viên TTXVN, nhân dịp thăm chính thức Liên bang Nga, chiều 2/12 (theo giờ địa phương), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ công bố các đường bay thẳng đầu tiên đến châu Âu của hãng hàng không Vietjet. Sự kiện này chính thức khởi động mạng bay quốc tế của Vietjet đón đầu nhu cầu di chuyển tăng trở lại với 3 đường bay kết nối thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố du lịch biển Nha Trang với thủ đô Moskva của Nga từ giữa năm 2022. Chứng kiến buổi lễ còn có các quan chức Việt Nam và Liên bang Nga, đại diện doanh nghiệp hai nước và các công ty du lịch, lữ hành của Nga.
 
Đường bay Hà Nội-Moskva dự kiến khai thác với tần suất 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ 4 và Chủ nhật từ ngày 3/7/2022. Vietjet cũng sẽ khai thác đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Moskva, nối chuyến tại Hà Nội với cùng thời gian và tần suất bay. Đường bay Nha Trang-Moskva dự kiến khai thác với tần suất 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ 2 và thứ 6 từ ngày 10/7/2022. Cả 3 đường bay đều được khai thác từ sân bay quốc tế Sheremetyevo với thời gian bay dự kiến mỗi chặng khoảng 10 tiếng, riêng đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Moskva thêm 2 tiếng nối chuyến. Các đường bay mới được khai thác bằng máy bay A330-300 hiện đại của hãng Airbus với dịch vụ Skyboss Premiere.
 
Thủ đô Moskva của Nga là điểm đến hấp dẫn tại châu Âu với kiến trúc và văn hoá đặc sắc, nơi giao thoa giữa văn hoá Á-Âu. Thành phố diễm lệ này từ lâu đã trở thành điểm du lịch thu hút du khách với nhiều hoạt động hấp dẫn. Trong khi đó, Việt Nam nổi lên là một trong các điểm đến hàng đầu thế giới sau đại dịch COVID-19 bởi lợi thế cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, giá cả hợp lý, con người hiếu khách, thân thiện. Trong đó, thủ đô Hà Nội là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa, đồng thời cũng là đầu mối chuyển tiếp đến các địa danh du lịch nổi tiếng thế giới của Việt Nam như Sapa, Vịnh Hạ Long, Tràng An, hang Sơn Đoòng... Thành phố Nha Trang lại là điểm đến được yêu thích trong những năm gần đây của du khách phương Tây, đặc biệt là du khách Nga, với nhiều vịnh biển trải dài xinh đẹp, ẩm thực đặc sắc và phát triển về dịch vụ du lịch. Thành phố biển luôn là điểm đến yêu thích của nhiều du khách Nga trong suốt nhiều năm qua. Trong khi đó, Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm tài chính và kinh tế lớn nhất cả nước với nhịp sống sôi động và hiện đại.
   
Giám đốc Điều hành Vietjet Đinh Việt Phương cho biết: “Vietjet đã sẵn sàng cho các đường bay quốc tế. Chúng tôi đã tiếp tục đầu tư đội tàu bay hiện đại và sắp tới sẽ mở rộng hơn nữa mạng bay liên lục địa của hãng. Tôi tin rằng các đường bay đến Nga tới đây của hãng sẽ là minh chứng cho những cam kết sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi với khách hàng”.
  
Vietjet là hãng hàng không có mạng bay rộng khắp tại Việt Nam và khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Vượt qua đại dịch, hãng đã khai thác trở lại mạng bay nội địa và nhiều chuyến bay quốc tế từ Việt Nam. Hãng sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay của mình trên bầu trời các châu lục trong thời gian tới. Vietjet hiện khai thác đội bay mới, tiết kiệm nhiên liệu, hiện đại với độ tin cậy kỹ thuật thuộc nhóm dẫn đầu các hãng hàng không khu vực và thế giới. Sự phát triển của Vietjet gắn với sự phát triển, thúc đẩy hội nhập của ngành hàng không Việt Nam thông qua các thoả thuận hợp tác quốc tế tầm vóc và các đường bay mới xuyên lục địa./.

TTXVN/VNP


Top