Tin tức

Việt Nam xếp thứ ba Giải bắn súng quân dụng các nước ASEAN

Trưởng các đoàn tham dự AARM 29 chụp ảnh chung tại lễ bế mạc. Ảnh: Hữu Chiến - PV TTXVN tại Indonesia
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, sau 13 ngày tranh tài, Giải bắn súng quân dụng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 29 (AARM 29) đã chính thức bế mạc vào sáng ngày 26/11 tại thành phố Bandung, tỉnh Tây Java của Indonesia.
  
Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cùng Tư lệnh lục quân các nước ASEAN đã tham dự lễ bế mạc AARM 29.
  
Tại giải đấu, Đoàn Việt Nam gồm 33 cán bộ, sĩ quan, xạ thủ do Đại tá Nguyễn Văn Cộng dẫn đầu đã xếp thứ Ba cùng với Philippines, với tổng cộng 9 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc và 12 Huy chương Đồng tại các hạng mục bắn súng tiểu liên, súng máy và súng ngắn. Đoàn Thái Lan và đoàn nước chủ nhà Indonesia chia nhau vị trí Nhất và nhì Giải.
  
AARM 29 diễn ra từ ngày 14-27/11 với sự tham dự của 330 vận động viên đến từ 10 nước ASEAN. Trong khuôn khổ sự kiện này, Hội nghị tư lệnh lục quân các nước ASEAN lần thứ 20 (ACAMM-20) và Hội nghị thường niên hạ sĩ quan lục quân các nước ASEAN lần thứ 9 (ASMAM-9) cũng đã được tổ chức.
  
Diễn ra lần đầu năm 1991 tại Malaysia, AARM là hoạt động thường niên của lực lượng lục quân các nước ASEAN. Không chỉ là nơi tranh tài giữa các tay súng tài năng nhất trong lực lượng lục quân 10 nước ASEAN, AARM còn là dịp để nâng cao tình hữu nghị, sự hiểu biết, học tập lẫn nhau và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác giữa quân đội các nước trong khu vực./.

TTXVN/VNP


Top