Tin tức

Việt Nam và Nhật Bản nhất trí từng bước, từng phần nới lỏng hạn chế đi lại giữa hai nước

Thông tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết: Thời gian qua, Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản đã hợp tác chặt chẽ trong việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Chính phủ Việt Nam đánh giá cao những kết quả quan trọng mà Chính phủ Nhật Bản đạt được trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Ngày 25/5/2020, Nhật Bản đã tuyên bố dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp.

Chính phủ Nhật Bản cũng đánh giá cao Chính phủ Việt Nam đã thành công trong phòng, chống dịch COVID-19 cũng như đánh giá cao việc hơn 2 tháng qua Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản chia sẻ nhận thức chung về tầm quan trọng của việc tiếp tục tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực, đồng thời trên tinh thần bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19, không để lây lan dịch bệnh và bảo đảm tuân thủ đầy đủ các quy định có liên quan về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của mỗi nước.

Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản đã nhất trí về việc trong thời gian tới sẽ từng bước, từng phần nới lỏng sự hạn chế đi lại giữa hai nước.

Các biện pháp và thủ tục cụ thể sẽ được hai bên trao đổi qua đường ngoại giao./.
 
VNP/TTXVN
 


Top