Tin tức

Việt Nam trao tặng hàng trăm nghìn khẩu trang cho Anh và Cộng hòa Ireland

 Đại sứ Việt Nam tại Anh Trần Ngọc An trao tặng khẩu trang cho ông Darren Tulley, đại diện thành phố London. Ảnh: PV TTXVN tại Anh
Theo phóng viên TTXVN tại London, sáng ngày 2/7 (theo giờ địa phương), Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh đã tổ chức trao 135.000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn là quà tặng của Việt Nam cho đại diện thủ đô London và xứ Wales, góp phần đối phó với dịch COVID-19. Đây là đợt trao đầu tiên trong tổng số 500.000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn được hãng hàng không Vietjet Air của Việt Nam ủy quyền qua Đại sứ quán Việt Nam gửi tặng tới hơn 30 địa phương, và đầu mối tổ chức, đoàn thể của Vương quốc Anh và Cộng hòa Ireland.

Trong buổi làm việc và trao tặng khẩu trang cho các đầu mối đại diện thủ đô London và xứ Wales sáng 02/07, Đại sứ Việt Nam tại Anh Trần Ngọc An nêu bật mối quan hệ hợp tác ngày càng tốt đẹp và gần gũi giữa Việt Nam và Vương quốc Anh, trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược trong năm 2020. Món quà đầy thiết thực và ý nghĩa gồm 500.000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn do một doanh nghiệp tư nhân của Việt Nam là Vietjet Air trao tặng cho các địa phương và đầu mối cơ quan, đoàn thể tại Anh cho thấy sự hợp tác và quan hệ giữa hai nước đã đi vào chiều sâu, với sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp, tổ chức và quần chúng nhân dân, chứ không còn giới hạn ở các hoạt động trao đổi chính thức cấp nhà nước.

Thủ đô London là một trong những địa phương đầu tiên tại Anh áp dụng quy định bắt buộc mang khẩu trang khi sử dụng phương tiện giao thông để góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19. 100.000 chiếc khẩu trang dành tặng cho thủ đô London được tiếp nhận thông qua “Diễn đàn London Resilience” – một tổ chức điều phối các hoạt động và nguồn lực công tư của thành phố London trong đối phó với các thảm họa và dịch bệnh. Thay mặt “Diễn đàn London Resilience” tiếp nhận món quá từ Việt Nam, ông Darren Tulley (Đa-rần Tu-li), sĩ quan cứu hỏa thành phố London, cho biết những chiếc khẩu trang này sẽ rất hữu ích trong cuộc chiến chống COVID-19 của thành phố sau khi được chuyển cho Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS), từ đó phân phối đến các bệnh viện và cộng đồng người dân trên toàn thành phố.

Đại diện xứ Wales, bà Cheryl Dennis (Che-rin Đen-nít), trưởng văn phòng xứ Wales tại London, bày tỏ lòng cám ơn tới chính phủ và nhân dân Việt Nam về món quà đầy ý nghĩa trong hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh, và cam kết sẽ sớm chuyển khẩu trang tới những gia đình và người dân có nhu cầu. Xứ Wales cũng là một trong những vùng còn lại của Vương quốc Anh chưa dỡ bỏ hoàn toàn các lệnh hạn chế đi lại và hoạt động kinh tế, do lo ngại diễn biến phức tạp của dịch COVID-19./.

TTXVN/VNP

Chủ tịch nước chủ trì phiên họp thứ nhất Ban Chỉ đạo tổng kết lý luận và thực tiễn 40 năm đổi mới

Chủ tịch nước chủ trì phiên họp thứ nhất Ban Chỉ đạo tổng kết lý luận và thực tiễn 40 năm đổi mới

Chiều 9/6, Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc Đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa trong 40 năm qua ở Việt Nam họp Phiên thứ nhất dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng. Theo Quyết định số 103-QĐ/TW, ngày 7/4/2023 của Bộ Chính trị, Ban Chỉ đạo này được thành lập với 21 thành viên do Chủ tịch nước làm Trưởng ban.

Top